คุมตัวคนร้ายทำแผนฯ ฟันวัยรุ่นในปั๊มก๊าซ อ้างถูกมองหน้า

355

ตำรวจคุมตัวชายวัยรุ่น 2 คนทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อเหตุชักมีดฟันวัยรุ่นอีกกลุ่มในปั๊มก๊าซ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส อ้างถูกมองหน้าอยู่นานคิดว่าหาเรื่อง ด้านแฟนผู้ได้รับบาดเจ็บยืนยันไม่ได้มองหน้าอีกฝ่าย และพยายามระวังตัวแล้วแต่ก็ยังไม่รอด

01.00 นาฬิกา วันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดหน้าปั๊มก๊าซแห่งหนึ่ง บริเวณแยกบางสีทอง จังหวัดนนทบุรี จับภาพวัยรุ่น 4 คนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา 2 คัน จอดอยู่หน้าปั๊มแล้วมองเข้าไปด้านใน จากนั้นรถคันที่มีหญิงสาวซ้อนท้ายขี่ย้อนศรออกไปจนเหลือรถเพียงคันเดียว

รถคันดังกล่าวถอยหลังมาจอดตรงทางเข้า ระหว่างนั้นชายเสื้อแขนยาวสีดำที่นั่งซ้อนท้ายคล้ายตะโกนอะไรบางอย่างใส่คนในปั๊ม ก่อนจะชักมีดเดินตรงเข้าไปด้านในทันที ส่วนชายเสื้อส้มที่เป็นคนขี่รถเดินตามไปในมือคล้ายหาอะไรบางอย่างจากกระเป๋าจนพ้นรัศมีกล้องวงจรปิด ไม่ถึงนาทีกล้องวงจรปิดตัวเดิมจับภาพชายทั้ง 2 คน วิ่งออกมาด้วยความรีบร้อน ขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ย้อนศรหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เหตุการณ์นี้มีชายวัยรุ่น 2 คน ที่อยู่ในปั๊มก๊าซถูกฟันได้รับบาดเจ็บสาหัสคือ นายสุทธิพงษ์ อินไกษร อายุ 20 ปี ถูกฟันที่ศีรษะ ส่วนอีกคนเป็นชายอายุ 18 ปี ถูกฟันเข้าที่แขน แฟนสาวของหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บและอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุนั่งกินข้าวอยู่ที่ร้านอาหารหน้าปั๊มก๊าซ ก่อนที่ชายซึ่งเป็นมือมีดจะขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาแล้วเบิ้ลเครื่องยนต์จนคนพากันหันไปมอง  จากนั้นเขาขี่รถออกไปแล้วตามพวกย้อนกลับมาก่อเหตุ

ล่าสุด นายณัฐพนธ์ เพ็ชรจันทร์ อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นคนขี่รถและชายอายุ 18 ปีที่เป็นมือมีด ถูกตำรวจ สภ.บางศรีเมือง จับตัวได้ ก่อนคุมตัวทั้งคู่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาอ้างว่าก่อนเกิดเหตุมาจอดรถรอพี่ที่บริเวณหน้าปั๊มก๊าซ ระหว่างนั้นเห็นอีกฝ่ายมองหน้าอยู่นานกว่า 10 นาที คิดว่าอีกฝ่ายหาเรื่องจึงลงมือก่อเหตุ ตรงไปใช้มีดฟันเข้าที่ศีรษะของชายที่กำลังนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ ก่อนหันไปฟันเข้าที่แขนของชายอีกคนแล้วพากันขึ้นรถหลบหนี

ขณะที่ชายเสื้อส้มซึ่งเป็นคนขี่รถปฏิเสธไม่ได้ร่วมก่อเหตุ โดยเดินตามไปแล้วพยายามตะโกนห้ามปราม ด้านผู้กำกับการ สภ.บางศรีเมือง เปิดเผยว่าคดีนี้สาเหตุเกิดจากผู้ต้องหาเข้าใจว่าถูกอีกฝ่ายมองหน้าจึงลงมือก่อเหตุ โดยที่ไม่รู้จักหรือมีเรื่องกันมาก่อน ขณะที่จากการตรวจสอบ พบชายวัยรุ่นทั้ง 2 คน มีประวัติเคยถูกจับดำเนินคดีมาแล้ว

เบื้องต้นแจ้งข้อหาทั้งคู่ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นและร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรนำตัวดำเนินคดี

                                                                                               สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

                                                                                                     รายงาน