รู้ตัวแล้วคนขับเก๋งหรูชนแล้วหนี – ก่อนพุ่งชนร้อยตำรวจโทซ้ำเจ็บสาหัส

539

ความคืบหน้าเหตุรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยูไปเฉี่ยวรถของตำรวจนายหนึ่งบนทางด่วนแล้วขับหนีไปจนถึงด่านธัญบุรี ฝ่ายตำรวจไล่ตามไปจนทัน จากนั้นลงจากรถพยายามโบกสกัดให้หยุดแต่กลับถูกขับพุ่งชนร่างกระเด็นได้รับบาดเจ็บแล้วหลบหนีต่อ ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสคนขับรถหรูคันดังกล่าวแล้ว

ช่วงสายวานนี้ (16ก.ค.)  กล้องวงจรปิดบริเวณด่านธัญบุรี ขาเข้ากรุงเทพมหานคร บันทึกเหตุการณ์ขณะรถเก๋งสีขาวคันหนึ่งขับผ่านด่านเก็บเงินทางช่องบัตรเอ็มพาสด้วยความเร็วแล้วพุ่งชนตำรวจนายหนึ่งที่ยืนอยู่ข้างไม้กั้น และพยายามโบกให้หยุด จากนั้นยังลากร่างไปจนถึงเลนที่ 3 จากซ้าย ก่อนจะเร่งความเร็วขับหลบหนีไป หลังเกิดเหตุมีการนำภาพเหตุการณ์นี้มาเผยแพร่ พร้อมระบุว่าคนเจ็บเป็นตำรวจและอยากขอให้ช่วยกันแชร์ภาพรถเก๋งคันก่อเหตุให้มารับผิดชอบ

ร้อยตำรวจโทจิตต์เกษม จันทร์รัก หรือหมวดเบนซ์ ตำรวจกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชนผู้บาดเจ็บ เล่าว่าขณะเกิดเหตุไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่แต่กำลังกลับจากบ้านที่จังหวัดนครราชสีมา ก่อนถึงด่านธัญบุรี มีรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยูคันหนึ่งขับปาดหน้าอย่างกระชั้นชิดจึงเกิดเฉี่ยวชนกัน จากนั้นคู่กรณีกลับเร่งความเร็วหนีและมีท่าทีพิรุธจึงตัดสินใจขับตาม

เมื่อถึงด่านเก็บเงิน ร้อยตำรวจโทจิตต์เกษม เห็นว่าคู่กรณีขับไปทางช่องบัตรเอ็มพาส จึงขับตามและตัดสินใจจอดรถแล้ววิ่งอ้อมไปที่หลังไม้กั้น เพื่อโบกให้หยุดแต่ทันทีที่ไม้กั้นเปิด คนขับกลับเร่งเครื่องพุ่งชนและลากร่างเขาไปไกลราว 20 เมตร

ช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจ สภ.ลำลูกกา เข้าสอบปากคำร้อยตำรวจโทจิตต์เกษมแล้ว กรณีนี้คนขับรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู อาจมีความผิด เข้าข่ายทั้งคดีจราจรจากการขับรถเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี และความผิดฐานพยายามฆ่าหากพบว่าจงใจขับรถพุ่งชน

ภรรยาของร้อยตำรวจโทจิตต์เกษม ระบุว่าอยากให้คู่กรณีแสดงความรับผิดชอบ เนื่องจากล่าสุดแพทย์พบว่าสามีมีอาการทั้งแขนหัก ขาหัก และฟกช้ำทั้งตัว ต้องใช้เวลาในการรักษาอย่างน้อย 1 เดือน

ล่าสุดตำรวจพบภาพรถคันก่อเหตุเป็นรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยูซีรี่ย์ 3 หมายเลขทะเบียน 1 กน 2811 กรุงเทพ มหานคร และพบว่าคนขับเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี ตรงกับข้อมูลจากบัตรเอ็มพาส และคำให้การของคนเจ็บ ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานเข้าให้ปากคำ

โดยเมื่อทีมข่าวติดต่อสอบถามไปยังชายเจ้าของรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู เขาระบุเพียงสั้นๆว่ายังไม่พร้อมจะให้ข้อมูล หรือสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 ธัญญารัตน์ ถาม่อย

 รายงาน