เปิดใจพ่อค้าขายพระเครื่องถูกคนร้ายถีบรถ จยย.ใช้เหล็กตีชิงพระกว่า10 องค์

317

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจกลุ่มคนร้าย ตามประกบรถจักรยานยนต์ของพ่อค้าขายพระเครื่อง ก่อนถีบรถจนล้มแล้วใช้เหล็กรุมตีชิงพระเครื่องที่พ่อค้ารายนี้เตรียมนำไปขายกว่า 10 องค์ มูลค่าหลายพันบาทหลบหนี  ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างลงพื้นที่ไล่ล่าตัว 

นายพัฒนาการ นภาเกียรติ พ่อค้าขายพระเครื่อง อายุ 42 ปี ซึ่งยังอยู่ในอาการบาดเจ็บที่ใบหน้าและปวดศีรษะ เล่านาทีขณะเขาถูกคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 3 คนขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบและถีบรถจนล้ม จากนั้นทั้งหมดใช้เหล็กแป๊บยาวราว 1 ฟุต รุมตีจนเขาแทบเอาชีวิตไม่รอด ก่อนชิงเอาพระเครื่องในกระเป๋ากว่า 10 องค์หลบหนี

ย้อนกลับไปเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 23.00 นาฬิกา วันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริเวณริมถนนพระราม 2 ฝั่งขาออกกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นช่วงที่นายพัฒนาการ กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับจากขายพระเครื่องย่านบางแคและกำลังมุ่งหน้ากลับบ้านพักในจังหวัดเพชรบุรี โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าช่วยเหลือบอกว่าขณะนั้นนายพัฒนาการอาการหนักมาก เคราะห์ดีที่ยังไม่หมดสติเพราะจากบาดแผลพบว่าถูกตีที่ศีรษะอย่างอย่างรุนแรง

แม่ของผู้บาดเจ็บเผยว่าก่อนหน้านี้ลูกชายจะขี่รถจักรยานยนต์จากจังหวัดเพชรบุรี นำพระเครื่องไปวางขายตามตลาดพระต่างๆ ทั้งในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ที่ผ่านมาคอยเตือนให้ลูกระวังตัวตลอดเพราะบางครั้งลูกต้องขี่รถไปตามซอยที่ค่อนข้างเปลี่ยวเพื่อนำพระไปส่งให้ลูกค้าไม่คิดว่าครั้งนี้จะมาถูกทำร้าย

ตำรวจระบุว่าขณะนี้อยู่ระหว่างไล่กล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ อาจจะประสงค์ต่อทรัพย์ หรืออาจจะขี่รถปาดหน้าแล้วเขม่นกัน จนกลายเป็นเหตุบานปลาย

                                                                                                        จุฑารัตน์  มีช้าง

                                                                                                             รายงาน