เจาะเกาะติด-เพื่อนหนุ่มวิน จยย.รับจ้างเตรียมแจ้งความเพิ่ม ถูกคนร้ายหันปืนขู่หลังก่อเหตุ

460

ตำรวจคุมตัวมือยิงหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างเสียชีวิต ในซอยย่านรัชดา 32 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ด้านเพื่อนของผู้เสียชีวิตเตรียมเข้าแจ้งความเพิ่ม หลังถูกคนร้ายหันปืนข่มขู่คนที่อยู่ในเหตุการณ์ก่อนหลบหนี

กลางดึกวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายโสภณ ทองกล่ำ อายุ 27 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินลาดพร้าว ถูกคนร้าย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายมาถามหา บริเวณเพิงพักในซอยรัชดา 32 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ขณะเขานั่งเล่นเกมกับกลุ่มเพื่อน โดยคนร้ายเรียกนายโสภณไปพูดคุยอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่เขาจะเดินย้อนกลับมาหากลุ่มเพื่อนที่เพิงพัก เพื่อบอกว่ามีคนมาหาเรื่อง ทันใดนั้นชายคนขี่รถก็เดินตามมาชักปืนจ่อยิงนายโสภณ 2 นัด แล้วขี่รถหลบหนีไป

ตำรวจสืบสวนจนรู้ตัวชายที่ก่อเหตุคือ นายกฤติเดช โพธิ์พระ อายุ 27 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในซอยเกิดเหตุ ก่อนตามไปจับตัวได้หลังหลบหนีไปกบดานในอำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพ เขม่นกันมานานเพราะเคยมีเรื่องกันเมื่อ 2 ปีก่อน วันเกิดเหตุเห็นอีกฝ่ายขี่รถผ่านมาแล้วเบิ้ลเครื่องใส่จึงพาเพื่อนนั่งซ้อนท้ายขี่รถไล่ตามไปก่อเหตุ

ล่าสุด วันนี้ (16 ก.ค.) นายกฤติเดชถูกตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาชี้จุดขณะขี่รถจักรยานยนต์พาเพื่อนมาถามหานายโสภณ ก่อนเรียกมาพูดคุยจังหวะที่นายโสภณหันหลังเดินกลับมาหาเพื่อนที่เพิงพัก นายกฤติเดชก็ชักปืนยิง 2 นัดซ้อน ใส่นายโสภณจนล้มลงกับพื้น โดยขณะกำลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพบรรดาญาติและเพื่อนของผู้เสียชีวิตต่างตะโกนด่าทอด้วยความโกรธแค้นแล้วพยายามเข้าทำร้ายผู้ต้องหา จนเกิดความชุลมุนขึ้น ทำให้ตำรวจต้องรีบนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถออกไปทันที

แม่ผู้เสียชีวิตร้องไห้ด้วยความเสียใจหลังสูญเสียลูกชายเพียงคนเดียว เธอบอกว่าก่อนเกิดเหตุลูกชายโทรศัพท์มาอวยพรวันเกิดซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้พูดคุยกัน โดยไม่รู้จักกับชายที่ก่อเหตุและไม่รู้ว่าเคยมีเรื่องอะไรกับลูกชายมาก่อน แต่ไม่น่าจะต้องยิงกันถึงแก่ชีวิต

เพื่อนรุ่นพี่ของผู้เสียชีวิตและอยู่ในเหตุการณ์ บอกว่านายโสภณมานั่งเล่นที่เพิงพักกับกลุ่มเพื่อนตามปกติไม่ถึง 5 นาที อีกฝ่ายก็ขี่รถตามมาแล้วลงมือก่อเหตุ จากนั้นยังหันมาใช้ปืนข่มขู่คนอื่นๆอีก 3-4 คนที่อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนจะขึ้นรถหลบหนีไป โดยเตรียมรวมตัวกันไปแจ้งความเพิ่มเติมแล้ว ขณะเดียวกันก็อยากให้ตำรวจเร่งจับตัวคนที่มาด้วยกันกับนายกฤติเดชมาสอบสวนและดำเนินคดีด้วยเพราะเป็นคนตะโกนเรียกชื่อนายโสภณ และเชื่อว่าจะมีส่วนร่วมในการก่อเหตุ 

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายกฤติเดช ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันครอบครองและพกพาอาวุธปืนและยิงปืนในเมืองหรือที่สาธารณะ นำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังแล้ว พร้อมคัดค้านการประตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์และมีอัตราโทษสูง ส่วนกรณีที่ญาติยื่นขอประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 8 แสนบาท ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าเป็นคดีร้ายแรงและมีพยานเห็นเหตุการณ์หลายคนจึงยกคำร้องและไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

 สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

 รายงาน