เรียกสอบกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คนรุมทำร้ายอริหน้าร้านสะดวกซื้อ อ้างแค่เรื่องเข้าใจผิด

294

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ สั่งให้ตำรวจ สภ.เทพสถิต นำตัวกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน ที่รุมทำร้ายเยาวชนชายอายุ 17 ปี หน้าร้านสะดวกซื้อมาสอบปากคำ พบเป็นเรื่องเข้าใจผิด โดยทั้ง 2 ฝ่ายเจรจายอมความ กลุ่มผู้ก่อเหตุจ่ายเงินให้ผู้บาดเจ็บ 6,000 บาท

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงวันที่ 14 กรกฎาคม โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่นชายนับ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดล้อมวัยรุ่นคนหนึ่งซึ่งสวมหมวกกันน็อก ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะกระโดดถีบชายที่สวมหมวกกันน็อกทางด้านหลังจนเซล้มและกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน ก็กรูเข้าทำร้ายร่างกายเขาอีกแม้ว่าหญิงสาวเสื้อเหลืองจะพยายามเข้าไปห้ามแต่กลุ่มวัยรุ่นไม่ฟัง กระทั่งวัยรุ่นชายที่ถูกทำร้ายลงไปนอนกองกับพื้น ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลนายางกลัก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ หลังเกิดเหตุมีรายงานว่า ตำรวจได้เรียกกลุ่มคู่กรณีเข้าสอบสวน ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุยอมชดใช้ค่าเสียหายให้กับวัยรุ่นที่ถูกทำร้ายร่างกายแล้ว

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา (16ก.ค.62) พลตำรวจตรีสมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ สั่งการให้ตำรวจ สภ.เทพสถิต เร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างของวัยรุ่นกลุ่มอื่น ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าได้ตกลงค่ารักษาพยาบาลและค่าทำขวัญให้กับวัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บนั้น ในความเป็นจริงยังไม่ได้มีการจ่ายเงินเยียวยา

ต่อมาช่วงเที่ยง (16ก.ค.62) ผู้ปกครองของเยาวชนทั้งหมดที่ร่วมก่อเหตุได้พาลูกหลานมารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.เทพสถิต มีการสอบปากคำกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุ 7 คน และเยาวชนชายอายุ 17 ปี ที่ถูกรุมทำร้าย ซึ่งมีผลตรวจจากแพทย์ยืนยันว่าไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรงและไม่ต้องนอนโรงพยาบาลเกิน 7 วัน จึงไม่ถือว่าเป็นอันตรายต่อร่างกายสาหัส

หลังการสอบสวนทั้งวัยรุ่นที่ก่อเหตุและเยาวชนชายอายุ 17 ปี รวมถึงผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่าย ได้พูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและไม่ติดใจเอาความ โดยเยาวชนชายอายุ 17 ปี ที่ถูกทำร้ายบอกว่าสาเหตุเกิดจากความเข้าใจผิดกัน เนื่องจากเขามีแฟนสาวอยู่หมู่บ้านเดียวกับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุซึ่งกลุ่มวัยรุ่นเข้าใจว่าเขาทิ้งหญิงสาวและยังเข้าใจผิดว่าเขาไปทำร้ายน้องชายของกลุ่มคู่อริ จึงไม่พอใจยกพวกมารุม

หลังจากที่เจรจากันต่อหน้าตำรวจแล้ว คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ได้ตกลงชดใช้ค่าเสียหายเป็นค่าซ่อมรถจักรยานยนต์และค่ารักษาพยาบาล รวม 6,000 บาท และจะจ่ายเงินทำขวัญให้ตามสมควร ขณะที่ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนผู้ก่อเหตุ และสั่งเปรียบเทียบปรับในข้อหาทำร้ายร่างกายแต่ไม่เป็นอันตรายถึงสาหัส ก่อนให้ผู้ปกครองพาตัวเด็กทั้งหมดกลับบ้าน พร้อมกำชับให้ดูแลพฤติกรรมอย่างเข้มงวด