เตือนภัย ชายสูงอายุหลอกขายน้ำเปล่าอ้างเป็นรังนก-น้ำสมุนไพร

452

เตือนภัย ชายสูงอายุขับเก๋งตระเวนหลอกขายน้ำเปล่าใส่ขวดพลาสติกเลียนแบบสินค้าจริงตามร้านขายของชำ  อ้างเป็นรังนกและน้ำสมุนไพร

กล้องวงจรปิดภายในร้านขายของชำริมถนนเลียบคลองสี่ ตำบลคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี จับภาพชายอายุประมาณ 60 ปี สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า กำลังพูดคุยกับหญิงเจ้าของร้านขายของชำที่เกิดเหตุ พร้อมกับเสนอขายสินค้าเป็นรังนกและน้ำสมุนไพร

โดยพบว่าหญิงคนดังกล่าวได้ซื้อไว้อย่างละ 1 โหล เพราะความสงสารและหวังว่าจะแช่ตู้เย็นไว้ดื่มเองเพื่อแก้กระหาย  แต่ไม่กล้าซื้อมาวางขายในจำนวนมาก เพราะไม่เคยเห็นหน้าและคุ้นเคยกับชายสูงอายุรายนี้มาก่อน  จนกระทั่งสุดท้ายแม่ของเธอกลับจากทำธุระข้างนอกด้วยความเหน็ดเหนื่อย  จึงหยิบขวดรังนกมาเปิดดื่มก็พบว่าเป็นน้ำเปล่า

เจ้าของร้านขายของชำรายนี้ฝากเตือนถึงประชาชนและร้านขายของชำด้วยกันว่า อย่าได้หลงเชื่อชายสูงอายุที่มีรูปพรรณสัญฐานปรากฏตามภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ขับรถเก๋งสีบรอนซ์เงิน ตระเวนเร่ขายรังนกและน้ำสมุนไพรอย่างเด็ดขาด

และพบว่าหลังจากที่ชายสูงอายุรายนี้ได้ออกจากร้านของของชำดังกล่าวแล้ว ได้นำสินค้าไปเสนอขายให้แม่ค้าร้านขายของชำอีกร้านที่อยู่ใกล้กัน โดยมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ และเคราะห์ดีที่ร้านนี้ปฏิเสธไม่ซื้อสินค้าเพราะกลัวว่าจะถูกหลอกเนื่องจากไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน