เตรียมออกหมายจับมือยิงอริริมอ่างเก็บน้ำ จ.ราชบุรี ดับ – คนห้ามเจ็บสาหัส 2 ราย

536

ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี เตรียมยื่นขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุกระหน่ำยิงคู่อริริมอ่างเก็บน้ำ ในพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรีจนเสียชีวิต จากนั้นยังยิงสาดใส่คนที่เข้ามาห้ามปรามจนได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก2 คน สาเหตุเพียงเพราะเขม่นกันเรื่องผู้หญิงและเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ท้าทายใส่กัน

กลางดึกวานนี้ (14 ก.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันริมอ่างเก็บน้ำสำนักห้วยไม้เต็ง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี  ที่เกิดเหตุพบศพนายสุรศักดิ์ สมจิตร หรือแสบ อายุ 18  ปี ถูกยิงตามลำตัว รวม 6 นัด และคนถูกกระสุนลูกหลงบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คือ นายนราศักดิ์ รุ่งบุญ อายุ 18 ปี และนายวินัย กิจบุญธรรม อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล

พยานให้การว่าก่อนเกิดเหตุ เขา ญาติๆ และผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ในหมู่บ้าน กำลังเปิดเพลงนั่งดื่มกินกันอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ ซึ่งเป็นจุดที่คนในพื้นที่มักมานั่งสังสรรค์กัน โดยมีกลุ่มวัยรุ่นจากตำบลใกล้เคียงมานั่งสังสรรค์บริเวณเดียวกันด้วย ต่อมานายสุรศักดิ์หรือแสบ ก็มาบอกว่าตัวเองมีปากเสียงกับวัยรุ่นจากตำบลใกล้เคียง เรื่องหญิงสาวคนหนึ่งในกลุ่มที่เคยคบหากับอีกฝ่ายและมีการเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ท้าทายกันด้วย

จากชนวนเหตุเพียงเพราะการมีปากเสียงกันระหว่างนายสุรศักดิ์กับคู่อริ ผ่านไปราว 20 นาที กลุ่มวัยรุ่นต่างตำบล ก็พากันขี่รถจักรยานยนต์ ย้อนกลับมาตรงเข้ามาหานายสุรศักดิ์ จนเกิดชกต่อยกันชุลมุนและหนึ่งในนั้นก็ชักปืนยิงใส่นายสุรศักดิ์แบบไม่ยั้ง

นายวินัย เห็นท่าไม่ดี เนื่องจากในที่เกิดเหตุมีทั้งผู้หญิง ญาติๆและเพื่อนที่ไม่รู้เรื่องหลายคนจึงไปห้ามปราม แต่มือยิงกลับหันมาสาดกระสุนใส่ จนถูกนายวินัยและนายนราศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นเดียวกับแม่ของผู้เสียชีวิต เธอมองว่าการมีปากเสียงกันระหว่างกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ แต่ก็ไม่น่าจะบานปลายรุนแรงจนทำให้ลูกชายของเธอต้องเสียชีวิตและมีผู้ไม่เกี่ยวข้องบาดเจ็บด้วย

ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี รู้ตัวมือยิงเป็นชายวัยรุ่นชาวตำบลอ่างหิน อำเภอปากท่อ ข้อมูลจากชุดสืบสวนพบว่ายังหลบหนีอยู่ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอหมายจับรวมถึงผู้ที่ร่วมก่อเหตุด้วย

โดยเตรียมแจ้ง 4 ข้อหาหนักกับมือยิงทั้งฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าพกพาปืนไปในที่สาธารณะและยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร สาเหตุการลงมือพบว่าเกิดจากปัญหาระหว่างมือยิงกับผู้เสียชีวิตที่ ประกอบกับต่างฝ่ายก็ดื่มสุราด้วย ส่วนคนเจ็บไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

 ธัญญารัตน์ ถาม่อย

 รายงาน