เตรียมเรียกสอบปากคำ กลุ่มนักศึกษากว่า 20 คน รุมทำร้ายวัยรุ่นสถาบันเดียวกัน

580

ตำรวจเตรียมเรียกตัวกลุ่มนักศึกษาสถาบันแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่กว่า 20 คน ที่รุมทำร้ายนักศึกษาสถาบันเดียวกันมาสอบปากคำ

กล้องวงจรปิดหน้าประตูทางเข้าสถานศึกษาแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ จับภาพนักศึกษาชายกำลังขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในซอย แต่ถูกนักศึกษาที่ยืนอยู่ข้างถนนชกที่ใบหน้าหลายครั้ง จากนั้นเขาลงจากรถมาชกต่อสู้กับคู่กรณี แต่ไม่นานกลุ่มคู่กรณีกว่า 20 คน ก็ตรงเข้ามารุมทำร้ายชายคนเดิมอย่างชุลมุน เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ครอบครัวของชายที่ได้รับบาดเจ็บบอกว่า วันเกิดเหตุทางสถานศึกษามีการจัดกิจกรรมแห่เทียนพรรษา โดยทั้งผู้เสียหายและกลุ่มคู่กรณีได้เข้าร่วมกิจกรรมด้วยกัน แต่ระหว่างที่เดินขบวนนั้นเกิดการเหยียบเท้ากัน ซึ่งต่อมามีการเข้ามาพูดคุยและขอโทษแล้ว แต่เพื่อนของคู่กรณีมองว่าไม่จำเป็นต้องขอโทษเพราะเป็นนักศึกษารุ่นเดียวกัน ซึ่งขณะนั้น ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันไป ต่อมาผู้เสียหายได้ขี่รถไปที่ลานจอดรถ พบกลุ่มคู่กรณีมายืนดักรอหน้าปากซอยและถูกรุมทำร้ายทันที

ล่าสุดครอบครัวผู้บาดเจ็บได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่แล้ว ซึ่งตำรวจเตรียมเรียกตัวคู่กรณีมาสอบปากคำในวันนี้ (15 กรกฎาคม)