พบเบาะแสกลุ่มวัยรุ่นขี่ จยย.ยิงอริบาดเจ็บ 2 คน สามล้อถูกลูกหลงบาดเจ็บ 1 คน

402

เร่งล่ากลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิงนักศึกษาต่างสถาบันบาดเจ็บ 2คน สามล้อถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 1 คน ตรวจสอบพบมีดซ่อนในป่าเตรียมก่อเหตุอีก ล่าสุดตำรวจพบเบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วอยู่ระหว่างลงพื้นที่ไล่ล่าตัว

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะวัยรุ่น 5 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา 2 คัน ไล่ยิงนักศึกษาสถาบันแห่งหนึ่งกลางถนน บริเวณปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 11 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร เมื่อช่วง 08.00 นาฬิกาที่ผ่านมา

ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนักศึกษาชายอายุ 18 ปี 2 คน ถูกยิงที่ข้อเท้าขวา 1 คน หน้าอกขวา 1 คน โดยมีคนขับสามล้อถูกลูกหลงกระสุนถากหน้าผากบาดเจ็บอีก 1 คน ตำรวจต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน ในที่เกิดเหตุตำรวจพบปืนตกอยู่ที่พื้น 1 กระบอก ซึ่งเป็นคนละชนิดกับที่ใช้ยิงคนเจ็บจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่าก่อนเกิดเหตุเห็นนักศึกษาชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากร้านสะดวกซื้อ จู่ๆ มีวัยรุ่นต่างกลุ่ม ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา 2 คัน ชักปืนออกมายิง พร้อมขว้างระเบิดปิงปองลงพื้นเสียงดัง จนเกิดเหตุชุลมุน นักศึกษาที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงเกือบ 20 คน คว้าก้อนหินข้างถนนวิ่งตามทำร้ายกลุ่มผู้ก่อเหตุที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี จนโดนยิงอีกหลายนัดและมีผู้บาดเจ็บชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดกันคนละทิศละทาง

หลังเกิดเหตุนักศึกษาชายที่บาดเจ็บ 2 คน เข้าให้ปากคำกับตำรวจ อ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะระหว่างเกิดเหตุชุลมุน พวกเขาเพิ่งเดินออกมาจากร้านสะดวกซื้อ ทำให้หนีไม่ทันและถูกลูกหลงไปด้วย

จากการสอบปากคำพยานแวดล้อม ตำรวจขยายผลพบมีดยาว 3 เล่ม ซุกซ่อนไว้ในป่าข้างทาง ในซอยทาคุนิ ถนนกาญจนาภิเษก คาดว่าเป็นของกลุ่มวัยรุ่นที่ซ่อนไว้เตรียมก่อเหตุอีกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจระบุว่าขณะนี้ยังไม่ชี้ชัดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความขัดแย้งระหว่างสถาบันหรือความขัดแย้งส่วนตัว ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม เบื้องต้นตำรวจรู้เบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

 กรองทอง  จันทะบุรม

 รายงาน