เผยคลิปชายคลุ้มคลั่งในวัด ถูกตำรวจ สน.หลักสอง รุมทำร้ายสั่งสอบวินัยร้ายแรง

612

เปิดภาพคลิปวิดีโอชายคลุ้มคลั่งในวัด ถูกตำรวจ สน.หลักสอง รุมทำร้ายชาวบ้านยืนยันชายคนดังกล่าวอาละวาดและขัดขืนตำรวจจนต้องใช้กำลังจับตัว ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลระบุพฤติกรรมของตำรวจทั้ง 7 นายถือว่าทำผิด สั่งย้ายพร้อมตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง รวมถึงสั่งตรวจร่างกายผู้ต้องหาที่ถูกทำร้ายเอาผิดทางอาญากับตำรวจทั้ง 7 นาย

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะชายคนหนึ่งกำลังคลุ้มคลั่ง นั่งอยู่หน้าศาลาวัดบุณยประดิษฐ์ ถนนพุทธมณฑล สาย2 ซึ่งชาวบ้าถ่ายคลิปเอาไว้ คาดว่าเป็นอาการของกลุ่มคนสักยันต์แล้วของขึ้น หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวกลับคลุ้มคลั่งหนักขึ้น ส่งเสียงดังสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนที่อยู่บริเวณนั้น

เมื่อเห็นว่าสถานการณ์ไม่ดี สัปเหร่อวัดจึงโทรแจ้งตำรวจให้เข้าควบคุมตัวชายคนดังกล่าว เขากลับอาละวาดหนักและต่อสู้ตำรวจจนเกิดเหตุชุลมุนอยู่นานจึงสามารถคุมตัวได้ เขายืนยันว่าม่เคยเห็นชายดังกล่าวมาก่อน ไม่น่าจะเป็นคนในพื้นที่ หากตำรวจไม่คุมตัวไปก่อน อาจทำอันตรายกับประชาชนในวัด

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นชนวนเหตุของคลิปที่มีผู้บันทึกระบุว่า ตำรวจ สน.หลักสอง รุมทำร้ายผู้ต้องหาชายคนดังกล่าวถูกคุมตัวใส่กุญแจมืออยู่ท้ายรถกระบะของตำรวจ จากภาพจะเห็นตำรวจใช้มือตบหน้าผู้ต้องหาใช้กระบองตี ใช้เท้าเตะ และใช้กระบองฟาดซ้ำที่หลังอีกหลายครั้ง

พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงศ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่าชายคนดังกล่าวเป็นผู้ต้องหาที่ถูกคุมตัวมาจากวัดบุณยประดิษฐ์ ด้วยอาการคลุ้มคลั่งและตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย เมื่อมาถึงสถานีตำรวจด้วยความโกรธที่ถูกผู้ต้องหาต่อสู้ขัดขืนระหว่างจับตัว  จึงเกิดเหตุการณ์ตามภาพที่ปรากฏในคลิปแต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่ตำรวจจะสามารถรุมทำร้ายผู้ต้องหาได้เพราะถือเป็นเรื่องที่ผิด ทั้งทางวินัยและคดีอาญาฐานทำร้ายร่างกาย

เบื้องต้นตำรวจ สน.หลักสอง 7 นาย ที่ปรากฏในคลิปวีดิโอ ถูกสั่งย้ายไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และเตรียมให้แพทย์ตรวจร่างกายผู้ต้องหาอย่างละเอียด เพื่อเอาผิดทางคดีอาญา ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยืนยันว่าจะไม่ปกป้องผู้ที่ทำผิด

 ไพจิตร  ภานนท์

 รายงาน