ไม่รอดศาลสั่งจำคุก 1 เดือน เสี่ยซิ่งรถหรูปาดหน้ารถดารา ”หลุยส์ สก็อต”

476

ไม่รอดศาลสั่งจำคุก 1 เดือน เสี่ยซิ่งรถหรูปาดหน้ารถดาราหนุ่ม ”หลุยส์ สก็อต” บนทางด่วน ความผิดขับรถประมาท-หวาดเสียว และขับรถไม่คำนึงความปลอดภัยของผู้อื่น

จากกรณีดาราหนุ่ม “หลุยส์ สก็อต“ โพสต์คลิปภาพลงในโลกออนไลน์ เพื่อเป็นอุทาหรณ์การขับขี่รถบนท้องถนน ที่เป็นอันตรายกับเพื่อนร่วมทาง โดยปรากฎภาพรถหรูสีดำคันหนึ่ง ขับแซงซ้ายขึ้นมาปาดหน้ารถของเขา พร้อมกับเบรกรถในลักษณะกลั่นแกล้งเพื่อหวังให้ชนท้ายอยู่ตลอดเวลา และทำแบบนี้อยู่หลายครั้ง ตลอดระยะทางไกลกว่า 3 กิโลเมตร

เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่เขากำลังขับรถบนทางด่วนบางนา ฝั่งขาเข้า ดินแดง โดยหลุยส์ สก็อต ได้โพสต์คลิปภาพพร้อมกับเขียนข้อความระบุว่า หากผมใช้อารมณ์มากกว่าสติ อะไรจะเกิดขึ้น เอามาลงไว้ให้ดูเป็นอุทาหรณ์นะครับ ภายหลังเกิดเหตุการณ์ หลุยส์ สก็อตต์ ได้มอบหมายให้ทนายความส่วนตัว เป็นโจทก์ยื่นฟ้องศาลจังหวัดพระโขนง ให้ลงโทษคนขับรถหรูสีดำคันเกิดเหตุ

ทราบชื่อต่อมาคือ นายภาณุ  พงษ์วัฒนานุสรณ์ อายุ 43 ปี ในฐานความผิดขับรถประมาทหรือหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน และความผิด ขับรถโดยไม่คำนึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 ความคืบหน้าล่าสุด ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วพิพากษาว่า นายภาณุ จำเลย มีความผิดตามฟ้อง ฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของบุคคลอื่น มีโทษจำคุก 1 เดือน ขณะที่จำเลยรับสารภาพ ศาลจึงเปลี่ยนโทษจำคุกเป็นกักขังแทน

เป็นเหตุการณ์ขณะที่เขาขับรถหรู ปาดหน้ารถของหญิงสาวคนหนึ่งในย่านเอกมัยซอย 5 จนเธอต้องเบรกกะทันหัน  ทำให้รถคันหลังที่ขับตามมา เหยียบเบรกกันตัวโก่ง ก่อนที่เขาจะเปิดประตูลงจากรถ เดินมาถ่มน้ำลายใส่รถของเธอ พร้อมกับเคาะกระจกรถเสียงดัง และจ้องมองด้วยสีหน้าขึงขัง ท่ามกลางความหวาดกลัวที่เกิดขึ้น

กระทั่งเห็นว่าคนขับเป็นผู้หญิงจึงมีท่าทีอ่อนลง และพูดว่า “อ๋อ ผู้หญิงเหรอ ขอโทษที จ้ะ” พร้อมยิ้มให้ก่อนจะเดินกลับไปที่รถ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความงุนงงให้กับเธอ โดยไม่รู้ว่ามีสาเหตุเกิดจากอะไร และได้เข้าแจ้งความไว้ที่สน.ทองหล่อ