ไฟไหม้บ้านพักคนงาน ในโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ เผาวอด 20 หลัง

249

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานในโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ เสียหายทั้งหมด 20 หลัง เคราะห์ดีคนงานออกไปทำงาน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตราย

เปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง และมีเสียงระเบิดดังเป็นระยะๆ ภายในโรงงานเฟอร์นิเจอร์ ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง โดยมีกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดไฟ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงก็สงบลง

ตรวจสอบพบว่าต้นเพลิงเป็นบ้านพักคนงานที่อยู่ด้านหลังโรงงาน ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด 20 หลัง เนื่องจากทำจากไม้จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม จากการสอบถามคนงาน ทราบว่า ขณะทำงานอยู่ในโรงงานได้ยินเสียงดัง เหมือนเสียงประทัดดังขึ้นหลายครั้ง ก่อนจะเกิดไฟไหม้ และมีควันดำพวยพุ่งออกมาจากบ้านพักจำนวนมาก รวมถึงมีเสียงระเบิดดังอยู่ตลอดเวลา จึงรีบโทรแจ้งรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟได้

เบื้องต้น ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว พบว่าผลิตขายในประเทศและส่งออก แต่ขณะเกิดเหตุคนงานทำงานอยู่ในโรงงาน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่บ้านพักคนงานถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุ