แชร์ว่อน คลิปแอบถ่ายตำรวจซ้อมผู้ต้องหาคากุญแจมือ – ผกก.สั่งสอบข้อเท็จจริง

571

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวีดีโอ เหตุการณ์ตำรวจทำร้ายร่างกายชายที่ถูกคุมตัวสวมกุญแจมืออยู่ท้ายรถกระบะ ล่าสุดผู้กำกับการ สน.หลักสอง สั่งสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว

จากคลิปจะเห็นตำรวจ 5- 6 นาย ยืนล้อมกรอบผู้ต้องหาชายคนหนึ่งที่ถูกสวมกุญแจมือ คุมตัวอยู่ท้ายรถกระบะสายตรวจ จากนั้นตำรวจนายหนึ่งใช้มือตบไปที่หน้า ก่อนที่ตำรวจอีกนายจะใช้กระบองตี กระทั่งผู้ต้องหาคนดังกล่าวต้องก้มหลบ แต่ก็ยังถูกตีซ้ำอีกหลายที

จากนั้นก็นำตัวผู้ต้องหาคนนี้ลงจากรถ ก่อนที่จะมีตำรวจนายหนึ่งสวมเสื้อสีดำ เดินตรงเข้ามาใช้เท้าเตะไปที่ท้อง และเข่าซ้ำไปอีก 1 ที โดยมีตำรวจอีกนายใช้กระบองฟาดซ้ำที่หลัง ขณะที่ผู้ต้องหาร้องโอยโอดและบอกว่ากลัวแล้วๆ

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “ช่วยแชร์หน่อยครับ!! มีพลเมืองดีไม่ประสงค์ออกนามเพราะกลัวโดนเก็บ แจ้งเหตุการณ์ตำรวจ ซ้อมผู้ต้องหา 4 ต่อ 1 เหตุเกิดที่ สน.หลักสอง เวลาประมาณ 14 นาฬิกา วันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา”

ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามพันตำรวจเอกอรรถวุฒิ นิวาตโสภณ ผู้กำกับการสน.หลักสอง เปิดเผยว่าเบื้องต้นในวันที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่รับแจ้งว่ามีคนเมายาเสพติดอาละวาดในวัดบุณยประดิษฐ์ ถนนพุทธมณฑลสาย 2  จึงเดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ และจับตัวชายคนดังกล่าวพร้อมนำตัวมาที่สถานีตำรวจ แต่ขณะเข้าจับตัวผู้ชายตามภาพในคลิปได้ต่อสู้ขัดขืน ทั้งยังด่าทอเจ้าหน้าที่ด้วยคำหยาบคาย และขณะอยู่บนรถยังถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่มาตลอดทาง

กระทั่งมาถึงสถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงอดรนทนไม่ไหวเพราะชายในคลิปยังถ่มน้ำลายใส่อีก จึงทำให้เกิดภาพเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวชายดังกล่าวไปดำเนินคดีข้อหาเสพสารเสพติดแล้ว ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ได้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เกี่ยวกับการกระทำของตำรวจที่ลงมือทำร้ายผู้ต้องหาว่ากระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ ทั้งนี้ยังต้องรอผลการสอบสวนต่อไป แต่ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และจะไม่ปกป้องลูกน้องอย่างเด็ดขาด