อุทาหรณ์ ปล่อย ด.ช.อายุ 13 ปี ซิ่งบิ๊กไบก์ชนยับเจ็บหนัก ข้อเท้าขาด

359

อุทาหรณ์ ปล่อยเด็กชาย อายุ 13 ปี ซิ่งบิ๊กไบก์ ด้วยความเร็วสูง ชนยับ รถชาวบ้าน 2 คันรวด ขณะที่เจ้าตัว เจ็บสาหัส ข้อเท้าขาด  ด้านพี่สาววอน อย่าซ้ำเติมครอบครัว

กล้องติดหน้ารถคันหนึ่ง จับภาพเด็กชายอายุ 13 ปี ขี่รถบิ๊กไบก์ แซงหน้าขึ้นไป ด้วยความเร็ว จากนั้นได้ชนจักรยานยนต์ ที่เปลี่ยนเลนกะทันหันกลางถนน เสียงดังสนั่น โดยพบ รถกระเด็น ไปชนรถเอนกประสงค์ สีขาว ที่จอดอยู่ข้างทางซ้ำอีก จนบุบยุบเสียหาย

เป็นเหตุทำให้เด็กชายอายุ 13 ปี คนขี่รถบิ๊กไบก์ คันเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บสาหัสข้อเท้าหลุดขาดกระเด็น ไปไกลกว่า 10 เมตร เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อช่วงเย็น วันที่ 6 กรกฏาคมที่ผ่านมา บริเวณหน้าตลาดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้บาดเจ็บอีก1คน เป็นคนขี่จักรยานยนต์ คู่กรณีดังกล่าว

ภายหลังเกิดอุบัติเหตุระทึกในครั้งนี้ มีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้นำคลิปภาพที่ปรากฏ โพสต์เตือนอันตรายโลกออนไลน์ เพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจ สำหรับผู้ที่ขับขี่รถเร็วด้วยความเร็วเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด โดยไม่ เคารพกฎหมายจราจร ทั้งๆที่จุดเกิดเหตุเป็นชุมชน ที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

และพบว่า ภายหลังมีการโพสต์แชร์ในโลกออนไลน์ มีผู้คนเข้ามาดูและแสดงความเห็นที่หลากหลาย ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับพ่อแม่ผู้ปกครอง ที่ปล่อยลูกหลานเป็นเด็กชายอายุเพียงแค่ 13 ปี ออกมาขี่รถบิ๊กไบก์ ในลักษณะซิ่งไปมาด้วยความเร็วบนถนน ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง  และคาดว่า ขณะเกิดเหตุ น่าจะใช้ความเร็วมากกว่า 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ขณะที่ล่าสุด พบว่าพี่สาวของเด็กชายอายุ 13 ปี คนดังกล่าว ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ขอโทษประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนนในวันเกิดเหตุ และบอกด้วยว่าทางครอบครัวเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันด้วยว่า ทางบ้านไม่ได้ปล่อย ให้น้องชาย ออกไปขี่รถด้วยความคึกคะนอง โดยได้พาไปเรียนการขี่รถและเข้าอบรมแล้ว ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อรถบิ๊กไบก์ให้ขี่