หน.อุทยานฯ แจ้งจับรายการดังประเทศเกาหลี จับหอยมือเสือ โชว์ทำอาหาร

630

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมแจ้งจับรายการดังประเทศเกาหลี เผยภาพดำน้ำจับหอยมือเสือใต้ทะเลตรัง แถมยังเอาไปทำอาหารโชว์ในรายการ

จากกรณีคลิปภาพรายการหนึ่งของประเทศเกาหลีที่ปรากฏในโซเซียลมีเดีย ช่วงที่ผ่านมาเป็นภาพหญิงสาวกำลังดำน้ำใต้ทะเลอย่างสบายใจ แต่สุดท้ายกลับลักลอบจับหอยมือเสือ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต แถมยังนำหอยมือเสือที่จับได้ไปปรุงเป็นเมนูอาหารโชว์ในรายการอย่างเปิดเผย

หลังจากที่ทางรายการได้ทำเรื่องขออนุญาตจากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เข้ามาถ่ายทำภายในอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม เกาะแหวน และเกาะมุก จังหวัดตรัง  เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่กลับพบว่ามีการกระทำผิดกฏหมาย

ล่าสุดเมื่อวานนี้หัวหน้าหัวหน้าอุทยานแห่งชาติ หาดเจ้าไหม จังหวัดตรัง พร้อมด้วยคณะทำงานได้นำหลักฐานภาพถ่ายและแผ่นซีดีบึนทึกรายการดังกล่าว เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.กันตัง ดำเนินคดีกับบุคคลที่ลักลอบจับหอยมือเสือ ตามภาพที่ปรากฏในความผิด พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าประเภทไม่มีกระดูกสันหลัง

นอกจากนี้ตำรวจจะเรียกตัวเจ้าของเรือท่องเที่ยวและคนขับเรือ ที่พาคณะทำงานของรายการดังกล่าวไปดำน้ำ จับหอยมือเสือ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าสงวนต้องห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต มาสอบปากคำ หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องและมีเจตนาร่วมกระทำความผิดด้วยก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายในทันที