เกรซ ปล่อยของสุดพลัง หวนคืนร้าย เสิร์ฟความแซ่บใน สวยซ่อนคม

776

 เป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของนักแสดงสาวมากความสามารถ “เกรซกาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า” กับบทบาทสุดท้าทาย ในละครดราม่ารสแซ่บ “สวยซ่อนคม” ของค่าย “ดาราวิดีโอ” ที่เรียกว่างัดวิชาการแสดง และปล่อยของ ปล่อยพลังแบบทุ่มสุดตัว กับการหวนคืนบmร้ายๆของสาวเกรซ ในรอบกว่า 10 ปีอีกครั้ง

 งานนี้สาวเกรซ เล่าว่า

  “เรื่องนี้ถือเป็นการท้าทายที่สุดของชีวิตการแสดงของเกรซเลย พอได้รับการติดต่อจากพี่หลุยส์ (สยาม สังวริบุตร) ว่าจะให้เกรซเล่นเรื่องนี้ แล้วบทค่อนข้างหนัก แต่พี่เชื่อว่าเกรซทำได้ ซึ่งมันทำให้เกรซกดดันตัวเองระดับหนึ่ง แต่ในเมื่อพี่หลุยส์และช่องให้โอกาสแล้ว เราก็ต้องทำให้ได้และให้ดีที่สุด เกรซเลยไปหาหนังสือนิยายเรื่องนี้มาอ่าน ซึ่งหนังสือมันเล่มหนามาก แต่เกรซสามารถอ่านในวันเดียวจบ เพราะเนื้อหามันน่าติดตาม มีปมให้เราแก้ไปแก้มาตลอดเวลา ยิ่งเฉพาะของตัว “อ้ายผิง” ที่มีลักษณะโดดเด่นและแตกต่างจากตัวละครทั่วไป เพราะตัวนี้มีมิติมาก ช่วงแรกๆเกรซเครียดมากกลัวว่าจะเล่นออกมาได้ไม่ดี แต่โชคดีที่พี่หลุยส์ก็จะคอยแนะนำ ไม่กดดันเรา ให้เราได้ลองเสนอความคิดได้ว่าเราอยากจะเล่นประมาณไหน ลองเล่นให้เขาดูถ้ามีอะไรจะต้องเพิ่มหรือแก้พี่หลุยส์ก็จะคอยบอก ทำให้การทำงานมันสบายขึ้นไม่เกร็ง

 เรื่องนี้เกรซร้ายมากบอกเลยค่ะ เป็นการกลับมาเล่นร้ายในรอบกว่า 10ปี แต่ร้ายครั้งนี้ก็จะดูมีชั้นเชิง เจ้าวางแผน จัดการ จะไม่โวยวาย ค่อยๆเชือดแบบเลือดเย็น โดยเฉพาะคนในตระกูลฟัง ที่ทำกับเราเอาไว้อย่างเจ็บแสบ เป็นการกลับมาทวงคืนและทำลายทุกอย่างให้พังพินาศด้วยวังวนของความแค้น ความโชคดีอีกอย่างเรื่องนี้เกรซได้ทำงานกับเพื่อนสนิทอย่าง พอร์ชกับพี่ธีร์ ซึ่งเรื่องนี้ฉากเลิฟซีนหนักหน่วงมากแต่พอเราเล่นกับเพื่อนเราก็จะเบาใจขึ้น ก่อนที่จะเล่นฉากแบบนี้เราก็จะมีการพูดคุยกันก่อนว่าเราเล่นได้ประมาณไหน ซึ่งพี่หลุยส์ก็ช่วยเต็มที่ เล่นเทคเดียวผ่านตลอด ซึ่งภาพที่สื่อความหมายออกมาดูสวย ไม่น่าเกลียดเลย อันนี้ก็เป็นครั้งแรกที่เกรซยอมจูบจริงด้วย เพราะเกรซรักในตัวละครตัวนี้มาก ทุ่มเทและเล่นเต็มที่แบบไม่มีกั๊กเลย”