อดีตพนักงานสาวบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อกว่า 2 ล้าน อ้างหาเงินใช้หนี้-เลี้ยงลูก

453

ตำรวจคุมตัวหญิงอายุ 25 ปี บุกเดี่ยวจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อกว่า 2 ล้านบาท ที่จ.นครราชสีมา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวเผยเคยเป็นอดีตพนักงานจึงรู้ช่องทางก่อเหตุ อ้างตกงาน จึงหาเงินไปใช้หนี้และเลี้ยงดูลูกอายุขวบเศษ

นางสาวรจนา ช่องกลาง อายุ 25 ปี ถูกตำรวจภูธรจอหอคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และจำลองเหตุการณ์ ขณะทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปซื้อบุหรี่ ก่อนใช้มีดสปาตาจี้พนักงาน และเปิดตู้เซฟชิงทรัพย์ไปกว่า 2 ล้านบาท เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 02.00 น. ของวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ชุมชนบ้านโพธิ์ ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

เหตุการณ์ดังกล่าวมีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุเป็นหลักฐาน จากภาพจะเห็นว่า เธอสวมหมวกกันน็อกเต็มใบปิดบังใบหน้า สะพายกระเป๋าเป้บุกเดี่ยวเข้ามาในร้าน ทำทีเป็นลูกค้า ก่อนนำมีดออกจากกระเป๋า ข่มขู่พนักงานที่ยืนอยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิด จากนั้นเดินไปหลังเคาน์เตอร์รื้อค้นทรัพย์สิน ซึ่งผู้ต้องหาชี้จุดด้านหลังเคาน์เตอร์ที่กวาดทรัพย์สินก่อนหลบหนีไป

ผู้ต้องหาอ้างว่า มีดที่ก่อเหตุนำมาจากบ้านพัก ส่วนเงินที่ชิงทรัพย์ นำไปใช้หนี้และฝากเข้าบัญชี ตำรวจจึงตามยึดคืนทั้งหมด เธอสารภาพเพิ่ม ก่อนหน้านี้เคยเป็นพนักงานของร้าน แต่ถูกไล่ออกเนื่องจากทุจริตช่วงเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา ทำให้รู้ช่องทางก่อเหตุ

เจ้าตัวอ้างปมก่อเหตุ ตกงานและเครียด หลังไม่มีเงินใช้หนี้หลักแสนบาท รวมทั้งไม่มีเงินเลี้ยงลูกอายุขวบเศษ ยืนยันก่อเหตุคนเดียวตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ โดยใช้อาวุธ และยานพาหนะในการประกอบเหตุ

สิกิตตรี    เกิดมงคล

รายงาน