เจาะเกาะติด – วัยรุ่นชักปืนลูกซองไล่ยิงอริ – ถอยกระบะทับจักรยานยนต์ซ้ำ อ้างถูกหาเรื่องก่อน

572

ความคืบหน้าเหตุชายวัยรุ่น 2 คน ขับรถกระบะนัดเจอกับคู่อริกลางซอยรามอินทรา 39 จากนั้นได้ใช้ปืนลูกซองยาวไล่ยิงจนอีกฝ่ายวิ่งหนี ก่อนจะถอยรถกระบะ ทับรถจักรยานยนต์ของคู่อริซ้ำ ซึ่งผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวทั้ง 2 คนแล้ว โดยอ้างว่าถูกอีกฝ่ายซึ่งเพิ่งเข้ามาเรียนในสถาบันเดียวกันแค่ 2 สัปดาห์มองหน้าหาเรื่อง ตั้งใจแค่นัดต่อยกัน แต่เกรงจะถูกรุมจึงพกปืนมาด้วย

บ่ายวันที่ 28 มิถุนายน กล้องวงจรปิดในซอยราม-อินทรา 39 กรุงเทพมหานคร บันทึกภาพรถกระบะสีแดงขับมาจอดกลางถนน โดยมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ตามมา หนึ่งในนั้นตรงเข้าไปจอดใกล้กับรถกระบะเป็นจังหวะเดียวกับที่ชายวัยรุ่นเสื้อขาว เปิดประตูรถลงมาพร้อมกับปืนลูกซองยาว แล้วชกต่อยกับชายที่ขี่รถจักรยานยนต์ ทั้งคู่ยื้อแย่งปืนกันไปมา ก่อนที่ชายเสื้อขาวจะใช้ปืนไล่ยิงคู่กรณี ซึ่งวิ่งหนีออกไปอย่างไม่คิดชีวิต

ชายวัยรุ่นเสื้อขาวกลับมาที่รถกระบะ ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกันก็จูงรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีไปจอดกลางถนน แล้วใช้ปืนลูกซองยาวทุบอย่างไม่ยั้ง จากนั้นทั้งคู่เดินกลับไปขึ้นรถกระบะ แล้วเร่งเครื่องถอยทับรถ จักรยานยนต์ของคู่กรณีซ้ำอีก

เหตุการณ์เกิดขึ้น ท่ามกลางความตื่นตกใจของชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งต่างก็ยืนยันว่าวัยรุ่นที่ก่อเหตุเป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจแห่งหนึ่งที่อยู่ในซอย กระทั่งนายชัยพฤกษ์ บุญชื่น อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้น ปวช.ปี 1 ซึ่งถูกไล่ยิง ได้เข้าให้ปากคำ ตำรวจจึงรู้ตัวผู้ก่อเหตุ

ไม่นาน นายนันทวัฒชัย การบรรจง อายุ 19 ปี ชายวัยรุ่นที่เป็นคนใช้ปืนลูกซองไล่ยิงคู่อริ ก็เข้ามอบตัว พร้อมกับชายอายุ 18 ปี เพื่อนของเขาซึ่งเป็นคนขับรถกระบะคันก่อเหตุ นายนันทวัฒชัย เล่าว่าเพิ่งเข้าไปเรียนสถาบันเดียวกับคู่อริเพียง 2 สัปดาห์แล้วเกิดมองหน้าเขม่นกัน จึงมีการท้าต่อยแบบตัวต่อตัว แต่ต่อมาเห็นว่าตัวเองตัวเล็กกว่า และอีกฝ่ายมีเพื่อนหลายคนกลัวจะถูกรุม จึงกลับไปตามเพื่อนสนิทให้มาช่วย โดยได้หยิบปืนลูกซองมาด้วย เขาอ้างว่ายิงปืนไป 1 นัดเพื่อข่มขู่ แต่ปืนไม่มีกระสุน

ชายวัยรุ่นทั้ง 2 คน ยอมรับกับเราว่าวันเกิดเหตุพวกเขามีกระสุนปืนมาด้วย แต่ชายอายุ 18 ปี ได้เอากระสุนออกก่อนเพราะกลัวว่าเหตุการณ์จะบานปลาย ด้านผู้กำกับการ สน.บางเขน ระบุว่าตำรวจยังอยู่ระหว่างตรวจสอบที่มาของปืน เบื้องต้นได้แจ้ง 4 ข้อหาหนัก ทั้งร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น มีปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและทำให้เสียทรัพย์

ล่าสุดทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่วิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจในซอยเกิดเหตุ สถาบันยืนยันว่าชายอายุ 18 ปี ที่เป็นคนขับรถกระบะไม่ใช่นักศึกษา ส่วนนายนันทวัฒชัย ซึ่งเป็นคนใช้ปืนและคู่กรณีเพิ่งเข้าเรียนเป็นนักศึกษาใหม่ ชั้น ปวช.ปี 1

โดยทั้งคู่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเนื่องจากมีประวัติลาออกมาจากสถาบันอื่นจึงค่อนข้างเฝ้าระวัง และวันเกิดเหตุก็มีอาจารย์ฝ่ายปกครองตามไปพบด้วย แต่ไม่สามารถห้ามปรามได้ จึงลงโทษผู้ก่อเหตุสถานหนักให้พ้นสภาพนักศึกษาทันที ส่วนคู่กรณีอยู่ระหว่างสอบสวน

ธัญญารัตน์    ถาม่อย

รายงาน