พระพาย หลั่งน้ำตา โดน ฮันนี่ ฟาดก้นระบม แถม เกรซ ยิ้มเย้ยสะใจ

946

สุดบอบซ้ำทั้งร่างกายและจิตใจ สำหรับนางเอกสาวหน้าใส “พระพาย-รมิดา ธีรพัฒน์” ที่โดนพี่น้องร่วมตระกูลเดียวกันกลั่นแกล้ง ไม่ว่าจะเป็น “พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล” “คุกกี้-ญดา สุวรรณปัฏนะ” หรือแม้แต่แม่เลี้ยงสุดโหด “ฮันนี่-ภัสสร บุณยเกียรติ” ที่เอาไม้เรียวฟาดไม่ยั้ง แต่ก็ยังไม่เจ็บเท่ากับพี่สาวที่น่ารักของเธอเปลี่ยนไป กลายเป็นคนละคน อย่าง “เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า” ที่ยิ้มเยาะยืนดูด้วยความสะใจ ในละครดราม่า รสแซ่บ “สวยซ่อนคม” ของค่าย “ดาราวิดีโอ”

ฉากนี้เป็นตอนที่ซุนหลิง(พระพาย-รมิดา)เข้าไปเอาโสมที่บ้านเจ้าสัว แต่ดันมาเจอกับพี่ชายขาโหดอย่าง ฟังเสียน(พล-พูลภัทร) จับได้แล้วกล่าวหาว่าเธอเป็นขโมยเลยลากตัวไปให้ เซียะเนี้ย(ฮันนี่-ภัสสร) จัดการ เธอเลยโดนฟาดไม่ยั้ง แต่ที่เจ็บสุดก็คือการที่พี่สาวสุดที่รักอย่าง อ้ายผิง(เกรซ-กาญจน์เกล้า) มายิ้มเยาะเย้ยแถมไม่ใส่ใจเธอเลย

เบื้องหลังฉากดราม่า เคล้าน้ำตา ฉากนี้ต้องยกให้กับนางเอกสาวเจ้าน้ำตาอย่าง “พระพาย-รมิดา” ที่ใครๆก็ต่างขนานนามให้เธอว่าเป็นนางเอกน้ำตาสั่งได้  ทำเอาพระพายปลาบปลื้ม ดีอกดีใจ กล่าวขอบคุณกันยกใหญ่ เมื่่อทุกอย่างลงตัวแล้ว พี่หลุยส์-สยาม สังวริบุตร ที่เป็นทั้งผู้จัดและผู้กำกับ ได้เรียกรวมตัวนักแสดงมาซักซ้อมคิวกันอยู่หลายรอบ พร้อมต่อบทกันด้วย เนื่องจากบทค่อนข้างยาว แล้วชื่อตัวละครก็เรียกกันยาก เลยต้องใช้เวลากับฉากนี้พอสมควร แต่เรื่องของอารมณ์และการแสดงแต่ละคนไม่ต้องห่วง พี่หลุยส์เชื่อมั่นในฝีมือกันอยู่แล้ว แต่อีกอย่างที่จะต้องซ้อมกันพิเศษคือตอนที่พี่ฮันนี่จะต้องเอาไม้เรียวยาวๆฟาดเข้าที่ก้นของพระพาย ฝ่ายเสื้อผ้าก็รีบจัดแจงหาผ้าหนาๆมาช่วยยัดที่ก้น  เวลาฟาดลงไปจริงๆจะได้ไม่เจ็บ พี่ฮันนี่กลัวพลาดเวลาเล่นจริง เลยต้องขอซ้อมน้ำหนักมืออยู่หลายรอบจนเริ่มมั่นใจขึ้น ฝั่งพระพายโชว์สปิริตจัดเต็มรีบบอกพี่ฮันนี่ว่าเล่นเต็มที่เลยค่ะ ไม่ต้องกลัวพายเจ็บ เปิดทางขนาดนี้เดี๋ยวพี่ฮันนี่จัดให้ เมื่อทุกอย่างพร้อมพี่หลุยส์ก็เดินกล้องถ่ายทำ

งานนี้พระพายยังต้องมาเจอฉากดราม่าต่อเนื้่อง เมื่อต้องเข้าฉากเจอเกรซเล่นบทยิ้มมุมปากเย้ยหยันเบา ๆ พูดจบก็ใช้มือบีบและจิกที่แขนของพระพายแล้วผลักตัวพระพายออก  ทำเอาพระพายกลั่นน้ำตาเอาไว้ไม่ดู ร้องไห้โฮออกมาด้วยความเสียใจและเจ็บใจสุดขีด

ติดตามเอาใจช่วยพระพายในบทดราม่าสุดหนักหน่วงนี้ได้ในละคร “สวยซ่อนคม” ออกอากาศวันพุธ ที่ 3 กรกฎาคม 2562 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 (เสนอให้ชมเป็นตอนแรก)