เร่งล่ากลุ่มวัยรุ่นเปิดศึกดวลปืนกลางลานจอดรถ ถูกรถชาวบ้านเสียหาย 5 คัน

441

ตำรวจเร่งล่าตัววัยรุ่น 2 กลุ่ม ทะเลาะวิวาทก่อนเปิดฉากยิงถล่มใส่กัน กลางลานจอดรถในตัวเมืองอุบลราชธานี ทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการร้านอาหารบริเวณนั้นต่างพากันวิ่งหนีตาย ขณะเดียวกันตำรวจเตรียมจัดกำลังประจำจุดเกิดเหตุ หลังเกิดเหตุซ้ำรอยในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง

กล้องวงจรปิดช่วง 4 นาฬิกา วันที่ 27 มิ.ย. จับภาพกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันที่ลานจอดรถแห่งหนึ่ง ก่อนจะมีชายถือปืนยิงขึ้นฟ้า แล้วเดินวนไปรอบๆ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นพากันวิ่งหลบหนี วัยรุ่นบางส่วนเดินมาหลบด้านหลังรถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณนั้น ใช้เป็นเกราะกำบังหลบกระสุน

มีผู้อยู่ในเหตุการณ์ บันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้ โดยเห็นกลุ่มวัยรุ่นยืนอยู่ที่ลานจอดรถ ก่อนได้ยินเสียงคล้ายแก้วตกแตก และมีเสียงปืนดังขึ้น

ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานีเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ลานจอดรถเอกชนข้างห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งแวดล้อมไปด้วยร้านอาหารกึ่งสถานบันเทิง ในอำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี โดยพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 12 ปลอก ตกกระจายเกลื่อนพื้น มีเศษหัวกระสุนปืนติดอยู่ตามรถและพื้นปูน โดยมีรถเก๋งและรถกระบะชาวบ้านรวม 5 คัน ถูกลูกหลงได้รับความเสียหาย

หนึ่งในเจ้าของรถคันที่ถูกยิงเป็นหญิงสาวคนหนึ่ง เล่านาทีเกิดเหตุขณะนั่งกินอาหารในร้านใกล้ที่เกิดเหตุ จนถึงช่วยประมาณตี 3 มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทไล่ตีกันมา กระทั่งตำรวจเข้ามาระงับเหตุจนทั้งสองฝ่ายแยกย้ายกันหลบหนี ครึ่งชั่วโมงต่อมา มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดติดต่อกัน ด้วยความตกใจจึงพากันวิ่งไปหลบหลังร้าน เมื่อเหตุการณ์สงบจึงออกมาดู พบรถของเธอถูกยิงเสียหาย

ชายอีกคนที่อยู่ในเหตุการณ์และ เป็นพนักงานของร้านที่อยู่บริเวณนั้น  เล่าว่า มีวัยรุ่นฝ่ายหนึ่งเปิดฉากยิงปืนขู่ ก่อนที่อีกฝ่ายจะโต้ตอบจนเกิดการยิงถล่ม ทำให้ลูกค้าต่างพากันวิ่งหนีด้วยความแตกตื่น

ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุที่เกิดขึ้น ขณะนี้ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบสวน โดยคาดว่าน่าจะมีไม่น้อยกว่า 2-3 คน ซึ่งมีภาพจากหลายมุมที่พอจะเห็นใบหน้าของผู้ก่อเหตุแล้ว

เหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นเปิดศึกดวลปืนกัน เกิดขึ้นซ้ำรอยที่ลานจอดรถแห่งนี้มาหลายครั้งแล้ว โดยครั้งล่าสุด เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ปลอกกระสุนจากปืนขนาด 9 มม. และ 11 มม. ถูกพบเกลื่อนพื้นรวม 17 ปลอก นอกจากรถที่ถูกยิงเสียหาย 5 คัน ยังมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน คนหนึ่งเป็นวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุ ส่วนอีกคนเป็นชาวบ้านที่ลูกหลง

ล่าสุด ตำรวจเตรียมจัดกำลังคุมเข้มบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยจะตรวจค้นรถเพื่อคัดกรองอาวุธก่อนเข้าไปใช้บริการ และเดินตรวจตราเพื่อป้องกันเหตุไม่ให้เกิดซ้ำรอยขึ้นอีก

สิริรัตน์    รัตนสิมานนท์

รายงาน