รวบอดีตผู้สมัคร สส.พรรคดัง ลักลอบขนไอซ์มูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท เตรียมส่งฟิลิปปินส์

800

ตำรวจบุกจับ อดีตผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ลักลอบขนไอซ์ 985 กิโลกรัม ซ่อนในตู้คอนเทนเนอร์ รวมมูลค่า กว่า 1 พันล้านบาท เตรียมส่งประเทศฟิลิปปินส์

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และตำรวจปราบปรามยาเสพติด จังหวัดชลบุรี เข้าตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์ บริเวณลานรับฝากตู้คอนเทนเนอร์ ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่สำแดงสินค้าเป็นรองเท้าผ้าใบ แต่กลับพบยาของกลางไอซ์ 985 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท กำลังรอส่งไปยังประเทศฟิลิปปินส์ ผ่านทางเรือ และพบว่ามีชื่อนายสุบรรณ มหาชนนท์ อดีตผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย เป็นผู้ประสานงานกับบริษัท

โดยเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดต่างประเทศร่วมกับคนไทย ลักลอบลำเลียงยาเสพติดโดยอำพรางมากับสินค้าในตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อส่งไปยังต่างประเทศ จึงสืบสวนเรื่อยมา กระทั่งบุกจู่โจมตรวจค้น ขณะนั้นมีกลุ่มผู้ค้าชาวจีน และคนไทยเดินทางมาตรวจสอบสินค้าที่ตู้ คอนเทนเนอร์ที่เตรียมจะส่งไปประเทศฟิลิปปินส์พอดี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นจนพบไอซ์ล็อตใหญ่

เบื้องต้นตำรวจนำตัวนายสุบรรณ มหาชนนท์ อายุ 35 ปี และนายจ้อย แย่แข็ง อายุ 55 ปี พร้อมยาเสพติด ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับนายสุบรรณ หลังจากมีการเลือกตั้งทั่วไป เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 62 ที่ผ่านมา เขาได้เดินทางไปกรุงเทพ และไม่ได้เดินทางกลับมา ในพื้นที่จังหวัดลำปาง แต่ยังคงมีการประสานงาน กับทางผู้ประสานงาน พรรคเสรีรวมไทย สาขาลำปาง เป็นระยะ ๆ โดยเขาถูกวางตัวให้เป็นผู้สมัคร สส.ลำปาง เขต 3 พรรคเสรีรวมไทย แทนนายถวิล บ่อน้ำใจ อดีตผู้สมัคร สส.ลำปาง เขต 3 พรรคเสรีรวมไทย หากมีการเลือกตั้งในครั้งต่อไปอีกด้วย และนายสุบรรณ ยังมีธุรกิจซื้อขายรถยนต์มือสองในจังหวัดเชียงใหม่ มีการติดต่อส่งออกสินค้าผ่านชาวจีนเป็นประจำ