ไฟไหม้อะพาร์ตเมนต์ในจีน พ่อเอาตัวบังลูก-เมียรอด แต่ตัวเองเจ็บสาหัส

540

เกิดเหตุไฟไหม้อะพาร์ตเมนต์ในจีน ครอบครัวหนีออกมาไม่ได้เนื่องจากติดลูกกรงเหล็ก ทำให้ผู้เป็นพ่อเสียสละปกป้องลูกสาวและภรรยา ด้วยการใช้ตัวบังเพื่อไม่ให้ถูกไฟไหม้ แต่ตัวเขาถูกเผาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส 

เปลวเพลิงกำลังพวยพุ่งออกมาจากห้องพักในอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง มณฑลกุ้ยโจว ทางใต้ของประเทศจีน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพบพ่อแม่ลูกที่ติดค้างอยู่บริเวณลูกกรงเหล็กของห้องพัก จึงเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อช่วยเหลือทั้ง 3 ชีวิต กระทั่งเพลิงสงบลง พบว่าผู้เป็นพ่อเอาตัวเองเป็นกำบังให้ภรรยาและลูกสาวอายุ 4 ขวบ ไม่ให้ถูกไฟไหม้ จนตัวเองบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือพ่อที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล พบว่ามีแผลถูกไฟลวกรุนแรง ครอบคลุมร้อยละ 50 ของร่างกาย จนทำให้กล้ามเนื้อแผ่นหลังตายเป็นบริเวณกว้าง ร่างกายส่วนบนไม่สามารถขยับได้ ส่วนลูกสาวอายุ 4 ขวบ ถูกไฟลวกเล็กน้อยบริเวณศีรษะ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเปิดเผยว่า ครอบครัวดังกล่าวอยู่ห่างจากประตูหนีไฟแค่นิดเดียว แต่ไม่สามารถออกไปได้เนื่องจากมีคอมเพรสเซอร์แอร์ขวางทางอยู่ และประตูหนีไฟยังถูกล็อกุญแจไว้อีกด้วย โดยตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้ รวมถึงผู้ที่ดูแลอาคารที่ล็อกประตูหนีไฟทำให้ใช้งานไม่ได้มาสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ metro.co.uk