พบกระต่ายถูกนำใส่ลัง โยนทิ้งในป่า 33 ตัว นักศึกษาสาวเห็นรีบเข้าช่วย

606

พบกระต่ายถูกนำใส่ลังโยนทิ้งไว้ในป่าใกล้หาดแหลมสมิหลา จ.สงขลา นักศึกษาสาวไปพบ และตามญาติมาช่วยเหลือไว้ได้ 30 ตัว โดยพบว่าตายไป 3 ตัว ล่าสุดมีผู้ใจบุญรับกระต่ายไปช่วยเลี้ยงดูทั้งหมดแล้ว

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่ ภาพของกระต่ายที่ถูกนำมาทิ้งไว้เป็นจำนวนมากกว่า 30 ตัว บริเวณป่าแหลมสนอ่อนใกล้กับชายหาดแหลมสมิหลา ตรงข้ามสามแยกทางไปท่าแพขนานยนต์ เขตเทศบาลนครสงขลา โดยกระต่ายถูกใส่ไว้ในลังกระดาษ และกระจายอยู่ในป่าสนอย่างน่าสงสาร แต่เคราะห์ดีที่มีคนไปพบ และช่วยเหลือมันเอาไว้ได้

สำหรับผู้ที่ไปพบกระต่ายเป็นคนแรก คือ นางสาวชิรปราณี วิสารทพงศ์ อายุ 22 ปี หรือน้องไหมเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยทักษิณ ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น เธอเล่าให้ฟังว่า เวลา 13.00 น. ของวันที่ 25 มิถุนายน 62 ได้ขับรถเก๋งไปเที่ยวกับเพื่อนที่บริเวณแหลมสมิหลา มีรถยนต์คันหนึ่งขับเข้ามาในบริเวณป่าสน โดยมีชาย 2 คน และหญิง 1 คน ลงจากรถ และช่วยกันโยนลังกระดาษลงจากรถอย่างรวดเร็ว และรีบขับรถออกไปทันที

จึงเกิดความสงสัย พอเข้าไปดูก็เห็นกระต่ายจำนวนมากกระจายอยู่ในป่า จึงได้โทรศัพท์ไปหาพี่สาวมาช่วย            กันจับ และมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ขณะเข้าไปช่วยมีทีมอาสากู้ชีพทางน้ำ และผู้ที่ดูไลฟ์สดมาช่วยกันจับได้ทั้งหมดกว่า 30 ตัว และมีที่นอนตายอยู่ในป่า 1 ตัว และมาตายเพิ่มทีหลังอีก 2 ตัว

 

น้องไหมบอกว่า หลังจากที่ได้มีการแชร์ภาพของการช่วยเหลือกระต่ายออกไป ปรากฏว่าได้มีผู้คนมารับกระต่ายเหล่านี้ ไปช่วยเลี้ยงทั้งหมดแล้ว เนื่องจากสงสารเพราะเป็นสัตว์ที่น่ารัก ใครเห็นก็ชอบ แต่ไม่เข้าใจว่าผู้ที่นำกระต่ายจำนวนมากเหล่านี้มาทิ้งเพราะเหตุใด ล่าสุดได้ออกไปตามหากระต่ายในบริเวณนี้อีกครั้ง โดยพบกระต่าย 1 ตัว ถูกสุนัขกัดจนตายอย่างน่าอนาถ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก อาหารเดริเวอร์รี่ เขตเมืองสงขลา