ชายวัยรุ่นฆ่าชิงทรัพย์ยาย 71 ปี รับติดยาบ้าหนักตระเวนก่อเหตุใน จ.มหาสารคาม

595

ตำรวจจับตัวชายวัยรุ่นอายุ 21 ปี ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม พบเดือนเดียวก่อเหตุแล้ว 5 ครั้ง หนึ่งในเหยื่อเป็นยายอายุ 71 ปี ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตจากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพ ทำไปเพราะต้องการเงินไปซื้อยาบ้า

นายวีระศักดิ์ จันทะสุระ อายุ 21 ปี ถูกตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านขายของชำแห่งหนึ่งในตำบลเขวาใหญ่ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม หลังเมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมาเขาบุกเข้าไปที่ร้านขายของชำ แล้วทำร้ายนางสาวนวลจันทร์ จุฑานันท์ อายุ 71 ปี จนได้รับบาดเจ็บมีเลือดออกที่ศีรษะ ก่อนขโมยทรัพย์สิน เป็น สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมจี้หนัก 50 สตางค์ บัตรเติมเงินโทรศัพท์กว่า 150 ใบ  และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง แล้วหลบหนีไป ส่วนยายอายุ 71 ปีที่ถูกทำร้าย ต่อมาเสียชีวิต

วันถัดมา นายวีระศักดิ์นำสร้อยทองพร้อมจี้ที่ขโมยมา ไปจำนำที่ร้านทองแห่งหนึ่งในพื้นที่ก่อเหตุ ได้เงินมา 9 พันบาท จนกระทั่งตำรวจพบเบาะแสจากกล้องวงจรปิด และตามไปจับตัว

จากการสอบสวน นายวีระศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่าเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาได้ 5 เดือนและไม่มีงานทำ โดยตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์เพราะอยากได้เงินนำไปซื้อยาเสพติด หลังติดยาบ้าอย่างหนักต้องเสพวันละ 50-70 เม็ด  ขณะที่ตำรวจยังพบว่าเขามีพฤติการณ์เป็นผู้ค้ายารายย่อยอีกด้วย

จากการตรวจสอบ ตำรวจพบอีกว่า ภายในเดือนเดียวกัน นายวีระศักดิ์ ยังได้ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์อีก 4 ครั้ง ในพื้นที่ สภ.โกสุมพิสัย หนึ่งในผู้เสียหาย คือนางปรวรรณ ศรีครซ้าย อายุ 59 ปี แม่ค้าขายผักที่ตลาดนัดในอำเภอโกสุมพิสัย ที่ถูกนายวีระศักดิ์ ใช้ไม้ฟาดเข้าที่ใบหน้าจนรถเสียหลักตกลงข้างทาง แล้วตามมาใช้มีดสปาต้าตัดชุดกันเปื้อน ซึ่งภายในมีเงินสดจากการขายของพันกว่าบาทพร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง แล้วขี่รถหลบหนีไป เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่าน

นางปรวรรณ บอกว่า รู้สึกโล่งใจที่สามารถจับคนร้ายได้แล้ว หลังจากก่อนหน้านี้เธอหวาดกลัวจนไม่กล้าออกไปไหนเพียงลำพัง ขณะเดียวกันอยากให้ตำรวจเร่งปราบปรามยาเสพติดที่มอมเมาเด็กและเยาวชนให้หมดไป เพื่อลดเหตุอาชญากรรมที่เกิดขึ้นโดยมีต้นเหตุมาจากยาเสพติด

นายวีระศักดิ์ถูกแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์ ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือ ยาบ้า ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวดำเนินคดี

สิริรัตน์    รัตนสิมานนท์

รายงาน