เร่งล่ากลุ่มวัยรุ่นรุมกระทืบสาวทอมและเพื่อน กลางเมืองโคราช

511

วัยรุ่นเมืองโคราชขี่รถจักรยานยนต์หนีตาย หลังถูกคู่อริขับรถเก๋งไล่ตาม จนรถชนได้รับบาดเจ็บ แต่อีกฝ่ายไม่สนใจ ตามมารุมกระทืบซ้ำอาการสาหัส 2 คน หนึ่งในนั้นเป็นสาวทอมอายุ 18 ปี ต้องเย็บกว่า 40 เข็ม ขณะที่ตำรวจรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว

นี่เป็นภาพนาทีขณะรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ซึ่งขี่มาอย่างรวดเร็ว ชนเข้าอย่างจังกับท้ายรถกระบะที่จอดอยู่ริมถนน ทำให้หนึ่งในนั้นซึ่งเป็นชายวัยรุ่น กระเด็นออกมาจากตัวรถ ก่อนที่เขาจะลุกขึ้นแล้วรีบวิ่งหนี โดยชนเข้ากับถังขยะจนล้มกระจัดกระจาย และทิ้งเพื่อนอีก 2 คนไว้

ไม่นานวัยรุ่นอีกกลุ่มตรงเข้าไปจุดที่เพิ่งเกิดเหตุ ใช้เก้าอี้และไม้ทุบตีวัยรุ่น 2 คนซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุรถชน นอนแน่นิ่งกับพื้น โดยยังรุมกระทืบซ้ำอีกหลายครั้ง กระทั่ง มีคนในรถเก๋ง ที่ขับตามหลังมา เดินลงมาดู วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวจึงรีบพากันวิ่งหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเกือบตี 5 วันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา บริเวณถนนสืบสิริ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

จากการตรวจสอบพบวัยรุ่นที่วิ่งหนีตายหลังเกิดเหตุรถชน เป็นชายอายุ 18 ปี เขาเล่าว่า ขณะเกิดเหตุ กำลังขี่รถไปเที่ยวสถานบันเทิงในตัวเมืองกับกลุ่มเพื่อน 5-6 คน ระหว่างนั้นรถจักรยานยนต์เกิดเสีย จึงไปยืมไฟฉายจากวัยรุ่นอีกกลุ่มมาใช้ส่องซ่อมรถ แต่อีกฝ่ายไม่ให้ แล้วยังพูดจาท้าทายหาเรื่อง จากนั้นเขาขี่รถกลับบ้าน โดยมีวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวขี่รถตามไล่ยิง

ต่อมา เขาขี่รถย้อนกลับมารับเพื่อนที่สถานบันเทิงอีกครั้ง เพราะคิดว่าเหตุการณ์สงบแล้ว แต่ยังเจออีกฝ่ายประมาณ 10 คนขับรถเก๋งไล่ตาม แล้วปาขวดใส่ ก่อนขับรถเบียด จนรถเสียหลักพุ่งชนท้ายรถกระบะที่จอดอยู่

ขณะที่วัยรุ่นอีก 2 คนที่ถูกรุมทำร้าย คือ นายกิตติพงศ์ แสพลกรัง อายุ 19 ปี ได้รับบาดเจ็บขาหักและศีรษะแตก ส่วนอีกคนเป็นสาวทอม อายุ 18 ปี มดลูกฉีก มีเลือดออกในช่องท้อง ลำไส้ฉีก กระเพาะปัสสาวะแตกและศีรษะแตกหลายจุด ต้องเย็บกว่า 40 เข็ม ทั้งคู่อาการสาหัสยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

สาวทอมอายุ 18 ปี ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ขณะเกิดเหตุ ยืนยันว่า เธอและเพื่อนไม่เคยมีเรื่องกับวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาก่อน หลังเข้าไปยืมไฟฉายก็เกิดเขม่นกัน ก่อนตามมาทำร้ายจนอาการสาหัส ทั้งที่เธอก็ไม่สามารถสู้ได้อยู่แล้ว เบื้องต้นตำรวจรู้ตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว 4-5 คน พร้อมรถเก๋งคันที่ใช้ก่อเหตุ โดยอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานและรวบรวมหลักฐาน เพื่อเตรียมขอศาลออกหมายจับ นำตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

สิริรัตน์    รัตนสิมานนท์

รายงาน