เร่งล่ากลุ่มวัยรุ่นขี่รถไล่ฟันนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคจนรถเสียหลักล้ม ดับ 2 ราย

396

ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่เร่งล่าตัวกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุขี่รถไล่ฟันนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหตุนักศึกษาที่ถูกไล่ฟันรถเสียหลักล้มลงกลางถนน เสียชีวิต 2 ราย

กล้องวงจรปิดบริเวณแจ่งศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ บันทึกภาพวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน ไล่ตามกันมาด้วยความเร็ว บนถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ จากภาพจะเห็นว่า รถจักรยานยนต์คันสุดท้ายขี่ไปประกบคันที่สองและคนซ้อนท้ายชักมีดยาวออกมาไล่ฟัน

กล้องอีกมุมเผยให้เห็นภาพระยะไกล รถจักรยายนต์คันที่ถูกประกบ และไล่ฟัน  เสียหลักล้มลง ทำให้คนขับและคนซ้อนท้ายกระเด็นไปตามพื้นถนน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง04.00นาฬิกาที่ผ่านมา ทำให้ นายปิยังกูร ปัญญาคม อายุ16 ปี ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ คนขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกไล่ฟัน และนายธีรพงษ์ ขวัญยืน อายุ16 ปีชาวกรุงเทพมหานคร คนซ้อนท้ายเสียชีวิต

พยานให้การกับตำรวจว่า ผู้ตายเป็นเพื่อนเรียนวิทยาลัยเทคนิคเดียวกัน พวกเขาขี่รถจักรยานยนต์ออกมาเที่ยวด้วยกันจำนวน4 คน กระทั่งไปเจอกลุ่มวัยรุ่นอีกฝ่าย จำนวน 3 คน ที่บริเวณสะพานเหล็ก ตำบลช้างคลาน เขาถูกอีกฝ่ายตะโกนด่าก่อนจะมีการท้ายทายกันเกิดขึ้น จากนั้นพวกเขาขี่รถแยกย้ายกันกลับได้ประมาณ2กิโลเมตร จู่ๆคู่กรณีขี่รถมาด้วยความเร็วถือมีดไล่ฟันพวกเขา โดยเพื่อนที่ขี่ตามหลังมาหนีไม่ทัน เมื่อถูกคู่กรณีขี่ประกบในระยะประชิด รถจึงเสียหลัก ล้มลงกลางถนนอย่างแรง

จากนั้นเพื่อนพยายามเข้าไปช่วยแต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุชักมีดออกมาข่มขู่ จึงต้องขี่รถไปขอความช่วยเหลือ ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจะขี่รถหลบหนีไป พยานยืนยันว่าไม่เคยรู้จักและมีเรื่องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน  ล่าสุด ตำรวจได้เบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นวัยรุ่นในพื้นที่

ตำรวจตรวจสภาพศพผู้ตายทั้ง2 ราย ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย  คาดว่าเสียชีวิตจากการที่รถเสียหลักล้มอย่างแรง อยู่ระหว่างเร่งล่าตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีเตรียมแจ้งข้อหาทะเลาะวิวาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต

อายุทัย    นนท์นิติรัตน์

รายงาน