ออกหมายจับมือปืนยิงถล่มคู่อริย่านบางนา อ้างล้างแค้นแทนรุ่นน้อง

685

หลังเกิดเหตุอุกอาจเมื่อนักเรียนอาชีวะ บุกยิงคู่อริต่างสถาบัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้น โดยหนึ่งในมือปืนที่ก่อเหตุ เป็นอดีตนักเรียนอาชีวะรุ่นพี่ ที่ต้องการล้างแค้นแทนรุ่นน้องล่าสุดตำรวจได้ออกหมายจับแล้ว

17 นาฬิกา 29 นาทีกล้องวงจรปิดบริเวณอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยลาซาล เขตบางนา กรุงเทพมหานคร บันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่นชาย 4 คนกำลังวิ่งหนีคู่อริอยู่ริมถนน ก่อนที่ทั้ง 4 คนจะวิ่งตรงเข้ามาภายในอะพาร์ตเมนต์ โดยมีชายแต่งกายคล้ายชุดนักเรียนอาชีวะขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะชักปืนยิงใส่ กระสุนถูกกระจกแตก ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นต้องวิ่งหน้าตายเอาตัวรอด

ถัดมาอีก 10 นาทีเหตุการณ์เหมือนสงบลงทำให้กลุ่มวัยรุ่นชายทั้ง 4 คนเดินออกไป แต่กลับมีชายอีก 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา ทำให้กลุ่มวัยรุ่นชายทั้ง 4 คนต้องรีบวิ่งหนี โดยมีชายผมยาวที่นั่งซ้อนท้ายถือปืนวิ่งลงมายิงใส่ ขณะที่คนขี่ตามมาสมทบ พร้อมถือมีดเดินเข้าไปด้านใน ก่อนที่ทั้งคู่จะเดินกลับออกมาแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา

หนึ่งในชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์และถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ เล่าว่าระหว่างที่กำลังนั่งอยู่บริเวณใต้อาคาร จู่ๆ มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 4-5 คน วิ่งหนีเข้ามาหลบภายในอะพาร์ตเมนต์ จากนั้นไม่นานมีชาย 2 คนขี่รถ จักรยานยนต์ยิงปืนเข้ามา ทำให้เธอถูกเศษกระจกที่แตกตกใส่คิ้วและจมูก

ผู้เห็นเหตุการณ์อีกคน เล่าว่าระหว่างนั้นเธอกำลังตากผ้าอยู่ริมถนน ทันทีที่ได้ยินเสียงปืนทำให้ต้องรีบอุ้มหลานวัยเพียง 5 เดือนหลบหนี ขณะเกิดเหตุมีชาวบ้านอยู่บริเวณนั้นจำนวนมาก ทำให้หลายคนต่างพากันหนีตายเอาตัวรอด

หลังเกิดเหตุตำรวจสน.บางนา ควบคุมตัว นายจตุรงค์ เอี่ยมท้วม หรือแม็ค อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นชายรูปร่างท้วมที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิด ขณะที่เขาเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์พร้อมกับถือมีด นายจตุรงค์สารภาพ รู้จักกับนายบอย มือปืน ซึ่งเป็นชายผมยาวที่ใช้ปืนกราดยิง โดยหลังเลิกงานได้ขี่รถ จักรยานยนต์พานายบอย ไปก่อเหตุยิงคู่อริของรุ่นน้องเพื่อล้างแค้นแทน

ล่าสุดตำรวจได้ออกหมายจับนายนายประเสริฐศักดิ์ สิงห์โสภา หรือ บอย มือปืนผมยาวที่ลงมือก่อเหตุและนักเรียนอาชีวะอีก 2 คน หลังจากนี้เตรียมขยายผลหาตัวผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มเติม ตำรวจเตรียมหารือสถาบันการศึกษา เพื่อวางมาตรการป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุขึ้นซ้ำรอย

ภาณุพงศ์    สุรภาพ

รายงาน