หวิดมีเรื่อง กลุ่มวัยรุ่นพร้อมอาวุธครบมือ เตรียมก่อเหตุทะเลาะวิวาทกลางเมืองเชียงใหม่

556

กลุ่มวัยรุ่นเชียงใหม่เกือบ 20 คน รวมตัวพร้อมอาวุธครบมือ เตรียมมีเรื่องทะเลาะวิวาท กลางสะพานเหล็ก หรือขัวเหล็ก อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของเมืองเชียงใหม่ เคราะห์ดีที่สุดท้ายทั้ง 2 กลุ่มแยกย้ายกันไป ไม่เกิดเหตุรุนแรง

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ วัยรุ่นกว่า 10 คนขี่รถจักรยานยนต์มารวมตัวกันอยู่ริมถนนสายเชียงใหม่ – ลำพูน ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ ทั้งหมดจับกลุ่มพูดคุยกัน ก่อนจะแยกย้ายกันไป

จากนั้นจะเห็นว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนเส้นเดิมอย่างรวดเร็ว ระหว่างนั้นก็มีวัยรุ่นบางคนวิ่งข้ามถนน แล้ววิ่งผ่านหน้ากล้องวงจรปิด โดยเขาถืออาวุธด้ามยาวมาด้วย ก่อนจะเกิดความชุลมุนบนท้องถนน เพราะมีวัยรุ่นอีกหลายคนถืออาวุธวิ่งตามมา

ส่วนกล้องวงจรปิดบริเวณสะพานเหล็ก หรือขัวเหล็ก บันทึกภาพขณะที่มีนักท่องเที่ยวนั่งเล่นกันอยู่บนสะพาน ปรากฏว่ามีชายวัยรุ่นถืออาวุธวิ่งข้ามไป โดยมีวัยรุ่นอีกกลุ่มตามมา และคล้ายกับยืนคุมเชิงอยู่บริเวณนั้น ก่อนจะย้อนกลับไปทางเดิมและจะเห็นว่าที่กลางสะพาน มีวัยรุ่นอีกกลุ่มยืนอยู่ ซึ่งพวกเขาพากันวิ่งกลับมา

ส่วนกล้องวงจรปิดมุมเดิมจะเห็นว่ากลุ่มวัยรุ่นได้เดินกลับมาที่ถนนสายเชียงใหม่ – ลำพูน แล้วก็พากันแยกย้ายไปเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงตี 1 ครึ่ง วันที่ 10มิ.ย.62 ชาวบ้านแจ้งตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ว่าวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มรวมตัวกัน พร้อมมีอาวุธครบมือ ทั้งมีด และไม้ เตรียมจะมีเรื่องกัน แต่สุดท้ายทั้ง 2 ฝ่ายก็ไม่ได้ก่อเหตุ

พลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ได้สั่งให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เจ้าของท้องที่ ติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นมาดำเนินคดี เพราะแม้จะยังไม่ทันได้ก่อเหตุ แต่การพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะถือว่ามีความผิด พร้อมกำชับให้สายตรวจเข้าดูแลพื้นที่ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว