พายุงวงช้าง 2 ลูก ก่อตัวพร้อมกัน ซัดโรงรถพังหลังคาบ้านปลิว

583

เผยคลิปพายุงวงช้างมาเป็นคู่เหนือท้องฟ้าเห็นได้ชัดเจนบริเวณหาดนพรัตน์ธารา จ.กระบี่ สร้างความฮือฮาและตื่นตกใจ ขณะที่โรงรถและหลังคาบ้านถูกซัดปลิวว่อน

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าเกาะห้อง ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ ซึ่งสามารถมองเห็นได้ตลอดแนวชายหาดของทะเลกระบี่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้โดยปรากฏการณ์พายุวงช้าง ซึ่งเกิดขึ้น 2 ลูก ขนานกันเหนือท้องฟ้า บริเวณทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของหาดนพรัตน์ธาราเป็นเวลานานกว่า 10 นาที ก่อนเคลื่อนตัวไปทางตำบลหนองทะเลและสลายไป

สร้างความฮือฮาและตกใจให้กับผู้ที่พบเห็นไม่น้อยที่พายุงวงช้างจะเกิดขึ้นพร้อมกัน 2 ลูก ไม่เคยพบเห็นมาก่อน ทั้งยังสร้างความตื่นเต้นแก่นักท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณชายหาดเป็นอย่างมาก

หลายคนได้ถ่ายคลิปไว้นำไปโพสต์ในโลกออนไลน์ มีการแชร์ต่อจำนวนมากและมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

นายทนงศักดิ์ ยงประเดิม อายุ 34 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ผู้ที่บันทึกคลิปพายุงวงช้างไว้ได้ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 18.00 น.  ระหว่างที่ไปนั่งเล่นบริเวณชายหาด ท้องฟ้าเริ่มมืดครึ้มและมีลมแรง จากนั้นสังเกตเห็นพายุงวงช้าง 2 ลูก ก่อตัวบริเวณทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของหาดนพรัตน์ธารา หรือหาดคลองแห้ง  จึงได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปไว้ราวๆ 1 นาที ก่อนส่งให้กลุ่มกู้ภัย ขณะนั้นมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติพักผ่อนอยู่บริเวณชายหาดจำนวนมาก ต่างยืนมองดูด้วยความตื่นเต้น บางคนก็ถ่ายรูปไว้นับเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่เห็นพายุงวงช้างเกิดขึ้น 2 ลูกพร้อมกัน

ขณะที่มีรายงานแจ้งว่า บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลหนองทะเล ได้รับผลกระทบจากพายุงวงช้าง 2 ราย รายแรกหลังคากระเบื้องแตกกว่า 200 แผ่น ส่วนอีกรายโรงจอดรถพังเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา