หนุ่มขับเก๋งหวิดชนช้างป่าเดินข้ามถนนในที่มืด เคราะห์ดีเบรกทัน

525

หนุ่มขับเก๋งหวิดชนช้างป่าเดินข้ามถนนในที่มืด เคราะห์ดีเหยียบเบรกทัน โพสต์คลิปภาพเตือนภัยในโลกออนไลน์บอกหยุดก่อนช้างจะข้าม

กล้องติดหน้ารถคันหนึ่งจับภาพขณะที่รถกำลังวิ่งบนถนนหน้าโรงเรียนศรีสวัสดิ์พิทยาคม ในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์  จังหวัดกาญจนบุรี  ท่ามกลางความมืดตลอดสองข้างทาง

กระทั่งจู่ๆ พบช้างป่าตัวใหญ่ยืนอยู่ข้างทางทำให้ชายคนขับตกใจ รีบเหยียบเบรกหยุดรถในทันที พร้อมกับเข้าเกียร์ถอยหลังอย่างรวดเร็ว เพื่อเปิดทางให้ช้างป่าเดินข้ามถนนผ่านไปก่อนแต่โดยดี

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.48 น.ของเมื่อวานนี้ และพบว่าภายหลังเกิดเหตุการณ์น่าหวาดเสียวดังกล่าว  เจ้าของรถคันเกิดเหตุได้นำคลิปภาพที่บันทึกได้ จากกล้องติดหน้ารถของเขาโพสต์ลงเพจเฟซบุ๊ก “คนเมืองกาญจน์” เพื่อเตือนอันตรายผู้ใช้รถใช้รถให้ระมัดระวังช้างป่า ในเส้นทางดังกล่าวที่ออกมาหากินในช่วงกลางคืนเป็นพิเศษ เนื่องจากลำตัวของช้างจะมีสีกลมกลืนกับพื้นถนนในตอนกลางคืน ทำให้มองไม่เห็น

พร้อมกับเขียนข้อความเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นและบอกด้วยว่า “หยุดก่อนช้างจะข้ามถนน..ช่วงนี้มีคนเจอบ่อย โดยเฉพาะคนนอกพื้นที่…ที่มาท่องเที่ยว..ต้องระวังให้มาก..แต่เขาก็น่ารักดีนะครับ..เหมือนมองดูรถก่อนที่จะเดินข้าม.. และไม่มีท่าทีดุร้าย..เพียงแค่ขอทางข้ามเท่านั้นและที่สำคัญ..อย่าบีบแตรเสียงดังอย่างเด็ดขาด”

ขอบคุณคลิปภาพจากเพจเฟซบุ๊กชื่อ คนเมืองกาญจน์