เจาะเกาะติด – เปิดคำพิพากษา ยกฟ้องหมวดจรูญ พ้นผิดคดียักยอกลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท

636

ความคืบหน้าคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท หลังจากที่ครูปรีชา เป็นโจทก์ยื่นฟ้องหมวดจรูญ ข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร ล่าสุดวันนี้ศาลพิพากษายกฟ้องหมวดจรูญ เนื่องจากพยานหลักฐานของโจทก์ขัดแย้งกัน ครูปรีชายืนยันพูดความจริง ขอเดินหน้าสู้คดีต่อ

นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษ หรือครูปรีชา และ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตตำรวจ หรือหมวดจรูญ คู่กรณีที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ชุด เลข 533726 จำนวน 5 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 พ.ย. 2560 มูลค่า 30 ล้านบาท

วันนี้ทั้งคู่เดินทางไปที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมกับทนายความส่วนตัว เพื่อฟังคำพิพากษาศาลชั้นต้น หลังครูปรีชา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง หมวดจรูญ ข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร เพราะหมวดจรูญนำลอตเตอรี่ชุดดังกล่าวไปขึ้นเงิน

13.30 น.ศาลเริ่มอ่านคำพิพากษา ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง ศาลตัดสินยกฟ้อง เนื่องจากพยานหลักฐานของโจทก์มีความขัดแย้งกัน ทำให้หมวดจรูญพ้นผิดในคดีนี้ หลักฐานสำคัญที่ศาลพบพิรุธ คือคำให้การของโจทก์และพยาน ไม่ตรงกับการตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ และการกู้ไฟล์เสียงสนทนา ที่ครูปรีชาปฏิเสธแต่แรกว่าไม่ถูกรางวัล

ส่วนช่วงเวลาที่ครูปรีชาอ้างว่าไปซื้อลอตเตอรี่ที่ตลาดเรดซิตี้วันที่ 31 ต.ค.60  จากการตรวจสอบหลักฐานกลับพบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันที่ 27 ต.ค.60

ขณะที่ร้อยเวร สภ.เมืองกาญจนบุรี ที่โจทก์อ้างเป็นผู้รับแจ้งความลอตเตอรี่หาย วันที่ 5 ธ.ค.60 ตรวจสอบพบ ไม่มีรายชื่อเข้าเวรในวันดังกล่าว และสารภาพภายหลังว่ามีการแก้ไขสำนวนจริง หลังฟังคำพิพากษาหมวดจรูญ เปิดเผยว่า โล่งใจหลังรอคอยนานนับปี และจะถอนอายัดเงินที่เหลือ ส่วนจะฟ้องกลับครูปรีชาหรือไม่ ขอกลับไปหารือกันก่อน  แต่อยากทำให้คดีนี้ เป็นตัวอย่างแก่สังคม

ด้านครูปรีชา ระบุว่าเคารพในคำตัดสินของศาล แต่จะขอใช้สิทธิตามกฎหมายคือยื่นอุทธรณ์สู้คดี และยืนยันว่าที่ผ่านมาเขาพูดความจริงทั้งหมด

เช่นเดียวกับนางปนัญชยา สุขผล หรือ เจ๊เกียว แม่ค้าลอตเตอรี่ ที่ยืนยันว่าครูปรีชาเป็นคนซื้อลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัล และไม่กังวลกับคำตัดสินของศาลในวันนี้ ส่วนใครเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ตัวจริงนั้น ศาลระบุว่าต้องเป็นไปตามเงื่อนไขการรับรางวัล ที่ระบุไว้หลังสลากกินแบ่งรัฐบาลว่า เงินรางวัลจะจ่ายให้กับผู้ถือสลากกินแบ่งรัฐบาลเท่านั้น

ญาณิชสา    ศิริมูลกุล

รายงาน