ระทึก ไฟไหม้รถบรรทุกก๊าซเอ็นจีวี ระเบิดกลางถนน

766

เกิดเหตุระทึกกลางถนนเทพรัตน เมื่อรถบรรทุกก๊าซเอ็นจีวีเกิดไฟลุกไหม้ และระเบิดขึ้นหลายครั้ง เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

นี่เป็นภาพขณะที่รถบรรทุก 18 ล้อ ซึ่งบรรทุกก๊าซเอจีวีมากว่า 100 ถัง เกิดไฟลุกไหม้และระเบิดขึ้น ขณะที่ขับอยู่บนถนนเทพรัตน ช่องทางด่วนขาเข้าหลักกิโลเมตร ที่ 15 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

เจ้าหน้าที่ต้องใช้หัวฉีดกว่า 10 หัว เพื่อฉีดน้ำดับไฟ ซึ่งการทำงานค่อนข้างยากลำบาก และเสี่ยงต่ออันตราย เนื่องจากมีการระเบิดต่อเนื่อง และความร้อนจากแสงไฟที่พุ่งสูงถึงคานปูนใต้ทางด่วนบูรพาวิถี ยังทำให้เศษแผ่นปูนจำนวนมาก หลุดร่อนตกลงบนพื้น เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรในจุดเกิดเหตุ และใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานการณได้ แต่ยังต้องใช้น้ำฉีดหล่อเลี้ยงอย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต

นายจำลอง จันทมณี อายุ 32 ปี คนขับรถบรรทุก บอกว่า ขับรถนำก๊าซเอ็นจีวีออกจากโรงบรรจุก๊าซที่ย่านบางบ่อ มุ่งหน้าไปส่งให้ปั๊มแถวซอยนวลจันทร์กรุงเทพมหานคร แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ยางหลังด้านซ้ายเกิดระเบิดขึ้น ทำให้ล้อกระทะขูดไปกับพื้นถนน ระหว่างนั้นเขาพยายามประคองรถเพื่อจอด แล้วก็พบว่ามีประกายไฟเกิดขึ้น และลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบลงจากรถ นำถังเคมีไปฉีดดับไฟ แต่ไม่สามารถดับได้ จนต้องวิ่งหนีตายออกมา

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี ได้ลงบันทึกประจำวัน พร้อมเชิญตัวคนขับรถบรรทุก และพยานไปสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนความเสียหายต่อคานปูนทางด่วนบูรพาวิถีนั้น จะต้องประสานไปยัง  การทางพิเศษแห่งประเทศไทย เข้าตรวจสอบตัวโครงสร้าง และความเสียหายที่เกิดขึ้นอีกครั้ง