มอบตัวแล้ว โจ๋ทำร้ายเด็กเทคนิคอายุ 18 ปีดับ อ้างเตะแค่ครั้งเดียวไม่คิดว่าจะตาย

604

ความคืบหน้ากรณี เด็กนักเรียนเทคนิค อายุ 18 ปี ถูกทำร้ายขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับจากงานเลี้ยงวัดเกิดของเพื่อน จนเสียชีวิต เหตุเพราะขี่รถปาดหน้ากันไปมาบนถนน ล่าสุดผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว อ้างเตะไปแค่ทีเดียว ไม่คิดว่าจะถึงแก่ชีวิต ขณะที่ญาติเชื่อน่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 1 คน

ช่วงเช้ามืดวันที่ 2 มิ.ย. ตำรวจ สภ.บ้านค่าย ได้รับแจ้งเหตุคนถูกทำร้าย เสียชีวิต อยู่หน้าร้านขายรถยนต์มือสอง ริมถนนสายบ้านค่าย เมื่อไปถึงพบร่างชายอายุ 18 ปี เป็นนักเรียนเทคนิคชื่อดังในจังหวัดระยอง สภาพมีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกายที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์

โดยมีรุ่นน้องของผู้เสียชีวิตยืนรอให้การอยู่ด้วยอาการตกใจ พร้อมเล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากงานเลี้ยงวันเกิดเพื่อนอีกคน โดยขี่กันมาพร้อมกับรุ่นพี่คนที่ถูกทำร้าย และญาติรวม 4 คน จู่ๆมีรถกระบะคันหนึ่งซึ่งบรรทุกชายฉกรรจ์มาบนท้ายรถประมาณ 7 คน ขับมาปาดหน้า ก่อนมีปากเสียงกัน จนสุดท้ายรุ่นพี่ของเขาถูกทำร้ายจนเสียชีวิต

ตำรวจตามแกะรอยคนร้าย กระทั่งพบหลักฐานสำคัญจากกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกพฤติกรรมขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุเอาไว้ได้ทั้งหมด จากภาพจะเห็นรถกระบะสีดำ ซึ่งมีชายวัยรุ่นนั่งอยู่ที่ท้ายกระบะและในรถเกือบ 10 คน  กำลังถอยมาจอดหน้าร้านขายรถยนต์มือสอง ไม่นานชายอายุ 18 ปีคนดังกล่าวได้ขี่รถจักยานยนต์ย้อนศรมา  และชะลอขณะขี่ผ่านหน้ารถกระบะ จังหวะนั้นชายคนขับรถกระบะเปิดประตูลงจากรถแล้วเดินไปหาชายดังกล่าว  ท่ามกลางสายตาเพื่อนๆที่นั่งดูอยู่ท้ายรถ

 

กล้องวงจรปิดอีกมุม จับภาพเหตุการณ์ขณะหนึ่งในกลุ่มชายที่มากับรถกระบะ กระชากตัวชายคู่กรณีที่ขี่รถอยู่จนล้มลง แล้วเข้าไปเตะ 1 ครั้ง ก่อนคู่กรณีจะนอนฟุบลงกับพื้นถนน แล้วแน่นิ่งไป กลุ่มชายที่มากับรถกระบะได้อุ้มร่างชายคู่กรณี ในสภาพหมดสติมาด้านหน้ารถกระบะ และพยายามเขย่าตัว แต่ก็ยังไม่ได้สติ จากนั้นมีชายอีกคนในกลุ่ม เข็นรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีมาจอด ก่อนที่ทั้งหมดจะลงมาดูอาการของอีกฝ่าย แต่เมื่อเห็นว่าเสียชีวิตแล้วทั้งหมดจึงขับรถพากันหนีไป

ล่าสุดช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุ คือนาย วรุตตม์ ชาวเนิน หรือ บูม อายุ 23 ปี เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ แล้วเขาอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุเขาและเพื่อนรวม 7 คน ได้พากันขับรถกลับบ้านในอำเภอปลวกแดง แต่เมื่อมาถึงสี่แยกเกาะกลอย มีรถจักรยานยนต์ 2 คันขี่คู่กันมาอยู่ข้างหน้า ทำให้เขาไม่สามารถแซงได้ จึงขับจี้ไปสักพัก พอแซงได้ก็ขับปาดกันไปมา และตะโกนด่ากัน จนเกิดการชกต่อย แต่ก็ได้แยกย้ายกันไป

จากนั้นเขาได้ขับรถออกมาจากบริเวณดังกล่าว เลยหน้าร้านขายรถยนต์มือสองที่เกิดเหตุไป ซึ่งบริเวณนั้นอยู่ใกล้กับบ้านของเพื่อนอีกคนพอดี จึงขับรถถอยหลังมาตั้งใจจะเข้าไปคุยทักทาย เป็นจังหวะเดียวกับที่คู่กรณีขี่รถย้อนศรมาพอดี และจำได้ว่าเพิ่งมีเรื่องกันมา จึงเข้าใจว่าจะย้อนกลับมาแก้แค้น เขาจึงเตะไป 1 ครั้ง ไม่คิดว่าแค่เตะครั้งเดียวจะถึงกับเสียชีวิต พร้อมยืนยันเหตุการณ์นี้เขาก่อเหตุเพียงคนเดียว

 

ด้านญาติของผู้เสียชีวิต เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น น่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 1 คน เพราะจากผลชันสูตรศพพบว่าถูกทำร้ายอย่างรุนแรง กะโหลกศีรษะแตก เลือดคั่งในสมอง แถมยังพบว่าอีกฝ่ายเคยมีเรื่องทะเลาะกับหลานชายมาแล้วหลายครั้ง จึงอยากให้ตำรวจเรียกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาสอบปากคำด้วย

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย พร้อมเตรียมเรียกกลุ่มเพื่อนของผู้ต้องหาที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

จุฑารัตน์     มีช้าง

รายงาน