เปิดภาพกล้องวงจรปิดล่าตัวมือฆ่าปาดคอหนุ่มกู้ภัยหน้าผับดังวังน้ำเย็น

831

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วังน้ำเย็น เร่งล่าคนร้ายโหด ฆ่าปาดคอหนุ่มกู้ภัยหน้าผับ โดยแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ จนสามารถออกหมายจับคนร้ายได้ ส่วนปมการก่อเหตุน่าจะมาจากการช่วยเหลือแฟนสาวของเพื่อนไม่ให้ถูกลวนลามในผับ

กล้องวงจรปิดบริเวณปากซอยเทศบาล 19  เขตเทศบาลเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว บันทึกภาพชาย 4 คนขณะเดินออกจากซอย ช่วงกลางดึกวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ภาพจากกล้องวงจรปิดนี้กลายเป็นหลักฐานสำคัญ นาไปสู่การออกหมายจับนายสามารถ ทะสูงเนิน หรือ แป๊ก อายุ 31 ปี

หลังก่อเหตุฆ่าปาดคอนายบริบูรณ์ ปัทมะชัยวัฒน์ อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระแก้ว บริเวณหน้าสถานบันเทิงที่อยู่ในซอยเทศบาล 19โดดยกล้องวงจรปิดจับภาพของนายแป๊กและกลุ่มเพื่อนเดินออกจากซอยที่เกิดเหตุไปหลังจากก่อเหตุปาดคอนายบริบูรณ์ เขามีท่าทางการเดินที่นิ่งเฉย ไม่ได้รีบหลบหนี

เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า นายบริบูรณ์ มาที่ผับดังกล่าวกับเขาและกลุ่มเพื่อนซึ่งเป็นกู้ภัยด้วยกัน ระหว่างที่นั่งในร้านมีคนวิ่งมาบอกว่าหญิงสาวซึ่งเป็นแฟนของเขาถูกฉุดแขนขณะเดินไปเข้าห้องน้ำ นายบริบูรณ์จึงเข้าไปช่วยเหลือ และมีการทะเลาะวิวาทกันเล็กน้อย แต่ก็เจรจา ตกลงกันได้ แยกย้ายกันไป

จนกระทั่งถึงเวลากลับบ้าน กลุ่มของฝ่ายตรงข้ามดักเจอนายบริบูรณ์หน้าผับ โดยมีชายคนหนึ่งเดินมาจากด้านหลังใช้มีดปาดคอ นายบริบูรณ์ และเดินกลับออกไป โดยกลุ่มชายที่ก่อเหตุยังอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐอีกด้วย

หลังเกิดเหตุตำรวจเร่งสอบปากคำพยาน จนกระทั่งรู้ตัวผู้ก่อเหตุ โดยพยานระบุว่า ผู้ที่ลงมือปาดคอผู้เสียชีวิตคือ นายสามารถ ทะสูงเนิน หรือ แป๊ก อายุ 31 ปี จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ พร้อมวางแนวทางการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ส่วนปมการสังหาร ตั้งเอาไว้ 2 ประเด็นคือ ทั้ง 2 ฝ่าย เป็นคู่อริกันมาก่อน และทะเลาะวิวาทกันในผับ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายบริบูรณ์ เคยทำงานเป็นการ์ดอยู่ที่ผับเกิดเหตุ โดยลาออกไปตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561 แต่ยังไปมาที่ผับดังกล่าวอยู่ เหตุการณ์นี้ตำรวจยังออกหมายจับนายแป็ก เพียงคนเดียวซึ่งมีพยานให้ข้อมูลชัดเจนว่าเป็นผู้ลงมือปาดคอ ส่วนชายอีก3 คนที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิด ว่าเดินมากับผู้ต้องหา จะมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่อยู่ระหว่างตรวจสอบ

ไพจิตร     ภานนท์

รายงาน