บั้งไฟยักษ์ ระเบิดกลางงานบุญผ้าป่าสามัคคี ดับ 1 บาดเจ็บ 13 คน

968

บั้งไฟยักษ์ ระเบิด กลางงานบุญผ้าป่าสามัคคี ขณะกำลังเตรียมจุดจากฐานยิง ท่ามกลางการรอชม ของชาวบ้าน เป็นเหตุทำให้ มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 13 คน

เหตุการณ์ไม่คาดฝันในครั้งนี้ เกิดขึ้นในพื้นที่บ้านหนองเหมือดแอ่ ตำบลหนองเรือ อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู ขณะกำลังมีงานบุญทอดผ้าป่าสามัคคี สมทบทุนสร้างพระอุโบสถวัดสีลาอาสน์ และงานบุญประเพณีบั้งไฟประจำปี จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่าน โดยที่เมื่อวานนี้เป็นวันสุดท้าย มีการแข่งขันบั้งไฟอย่างต่อเนื่องสนุกสนาน ตั้งแต่ช่วงเช้า

จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะที่บรรดา เซียนบั้งไฟจากอำเภอศรีบุญเรือง กำลังเตรียมจุดบั้งไฟแสน ซึ่งมีขนาดใหญ่ จากฐานที่ตั้ง ห่างจากตัวหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร แต่ปรากฏว่า ขณะที่นายหนูฤทธิ์ ชัยสิงห์ ชาวตำบลทรายทอง อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู

ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมงานบั้งไฟ กำลังทำความสะอาดรูบั้งไฟก่อนที่จะจุด ก็เกิดระเบิดขึ้น เสียงดังสนั่นหวั่นไหวในทันที  ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ต่างรีบวิ่งออกไปดู พร้อมกับโทรแจ้งหน่วยแพทย์ฉุกเฉินหมายเลข  1669 เข้าช่วยเหลือพาตัวผู้บาดเจ็บทั้งหด 13 คนที่นอนร้องครวญคราง ด้วยความเจ็บปวด ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ขณะที่นายหนูฤทธิ์ ซึ่งเป็นคนทำความสะอาดรูบั้งไฟดังกล่าว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุในสภาพมีบาดแผลฉกรรจ์  ถูกแรงระเบิด และสะเก็ดระเบิดที่ศีรษะ ใบหน้า และลำตัว