เจาะเกาะติด-ระดมกำลังล่าตัวผู้ต้องขังชาย หลบหนีจากรพ. เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 2 ข้อหา

931

ตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้ต้องขังชาย หลบหนีออกจากโรงพยาบาลสมุทรสาคร ก่อนไปชิงรถจักรยานยนต์ประชาชน เพิ่มอีก 2 ข้อหา พบเบาะแสไปหาญาติก่อนหายตัวไป คาดสาเหตุที่หลบหนีเพราะเป็นห่วงภรรยา ขณะที่ภรรยายืนยันสามีไม่ได้มาหาตำรวจระดมกำลังไล่ล่าตัว

09.00 นาฬิกา วันที่ 29 พฤษภาคม กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าโรงพยาบาลสมุทรสาครบันทึกภาพชายคนหนึ่งสวมชุดผู้ป่วยวิ่งออกมาจากโรงพยาบาล โดยมีพนักงานรักษาความปลอดภัยพยามยามวิ่งตามออกมาด้วย ชายคนดังกล่าววิ่งไปตามถนนจนกระทั่งถึงหน้าร้านขายยาที่อยู่ใกล้กับโรงพยาบาล ขณะนั้นมีผู้หญิงกำลังขี่รถจักรยานยนต์มาจอด ชายคนนี้จึงพุ่งตรงเข้าไปผลักเธอเพื่อชิงรถและขี่หลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบว่าชายที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลคือ นายกฤษณะ แก้วชิงดวง ผู้ต้องขังในคดีจำหน่ายยาเสพติดของเรือนจำพิเศษธนบุรี ซึ่งถูกนำตัวมารักษาอาการปวดท้องและเป็นไข้ที่โรงพยาบาล โดยมีผู้คุม 1 คนติดตามมาด้วย เขาอาศัยจังหวะที่แพทย์ให้นอนรอดูอาการวิ่งหลบหนีไป ตำรวจไล่ติดตามจนพบเบาะแสว่า หลังจากชิงรถจักรยานยนต์หลบหนี ผู้ต้องขังชายขี่รถไปหาญาติย่านหนองแขม เพื่อฝากรถคืนให้กับผู้เสียหาย ญาติจึงพยายามเกลี่ยกล่อมให้มอบตัวแต่นายกฤษณะตอบเพียงว่าสายไปแล้วและให้รอรับศพ

ญาติยังบอกอีกว่าสาเหตุที่เขาหลบหนีมาคาดว่าเพราะต้องการไปหาภรรยา เนื่องจากกังวลว่าภรรยาจะมีชายอื่นในระหว่างที่อยู่ในเรือนจำ เราจึงพยายามติดต่อไปยังภรรยาของผู้ต้องขังชายที่หลบหนี เธอให้ข้อมูลผ่านทางโทรศัพท์ ระบุว่าสามีไม่ได้ติดต่อมาหาและคาดว่าสาเหตุที่หลบหนีไม่ได้มาจากเธอ แต่เป็นเพราะไม่อยากต้องโทษอยู่ในเรือนจำอีก

สำหรับผู้ต้องขังชายที่หลบหนีถูกจับคดียาเสพติด ข้อหามียาเสพติดไว้ในครองครองเพื่อจำหน่าย โดยถูกจับพร้อมของกลางยาบ้า 17 เม็ด เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลและอยู่ระหว่างการตัดสินคดีของศาล นอกจากนี้พบประวัติว่าเคยถูกจับในข้อหาพรากผู้เยาว์ คดีข่มขืนกระทำชำเราและกระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเพิ่งพ้นโทษออกมาเพียงไม่นาน

ล่าสุดตำรวจเตรียมออกหมายจับนายกฤษณะเพิ่มอีก 2 ข้อหา ฐานหลบหนีการควบคุมของเจ้าพนักงานเรือนจำ และวิ่งราวทรัพย์ผู้อื่น โดยพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งระดมกำลังของตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาครและฝ่ายสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาลปูพรมไล่ล่าผู้ต้องขังชายรายนี้ เพราะถือว่าเป็นเหตุที่สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน

ขณะที่กรมราชทัณฑ์เตรียมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษธนบุรี ที่คุมตัวผู้ต้องขังรายนี้ไปรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาล พร้อมฝากแจ้งหากประชาชนพบผู้ต้องขังที่หลบหนีหรือมีเบาะแสสามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ เรือนจำพิเศษธนบุรี  โดยจะมีรางวัลนำจับให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับตัว

 ไพจิตร  ภานนท์

 รายงาน