ผู้ต้องหาฆ่าชายนิรนามเผยนาทีปลิดชีวิตและปมฆ่า ก่อนทิ้งศพริมถนน

841

คืบหน้ากรณีพบศพนิรนามถูกคลุมด้วยเสื่อน้ำมันอำพรางศพทิ้งริมถนน ผู้ต้องหารับสารภาพแล้วพร้อมเผยนาทีฆ่าและปมเหตุก่อนลงมือ ขณะที่ญาติเข้ายืนยันศพที่ถูกฆาตกรรมคือ ชายอายุ 17 ปี ที่หายตัวไปนานหลายวัน

โดยหลังพบศพเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายตรีภพ แสงบุตรดี อายุ 25 ปี ผู้ต้องสงสัยที่พักอาศัยอยู่ในบ้านใกล้จุดพบศพ และเพิ่งออกจากเรือนจำเมื่อช่วงสงกรานต์ เนื่องจากพบเสื่อน้ำมันที่หายไปตรงกับที่ห่อศพ รวมทั้งเจอเสื้อผ้าเปื้อนเลือดอยู่ด้วย เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดจนพ่อแม่ไม่สามารถพักอาศัยอยู่ด้วยได้

วานนี้ (29 พ.ค. 2562) นายสมวิทย์ แซ่ลี พร้อมญาติ ได้เข้าพบตำรวจเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมหลังมั่นใจว่าศพดังกล่าวคือ นายเอกรินท์ แซ่วี หรือ เตี้ย อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นลูกบุญธรรม โดยดูจากสภาพศพ เสื้อผ้า และสายสิญจน์ที่ข้อมือขวา โดยให้ข้อมูลว่าไม่สามารถติดต่อนายเตี้ยได้ตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยพบรถจักรยานยนต์ไปจอดทิ้งไว้ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง และขอให้เจ้าหน้าที่ติดตามหากุญแจรถและโทรศัพท์มือถือที่หายไปด้วย

ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงวันเดียวกัน นายตรีภพ แสงบุตรดี ผู้ต้องสงสัย ได้รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุ เขายืนยันว่าศพที่พบ คือนายเอกรินท์ โดยบอกว่าเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายเอกรินทร์ได้มาหาที่บ้านก่อนที่จะกลับไป จากนั้นเขาพบว่าบัตรประชาชนและบัตรเอทีเอ็มของตัวเองหายไปด้วย จนกระทั่งช่วงบ่ายวันถัดมานายเอกรินทร์ได้บุกรุกเข้ามาในบ้าน แล้วถามหาเงินที่ไปดื่มกินมาด้วยกัน โดยพูดคุยไม่เข้าใจจนเกิดการทะเลาะวิวาท อีกฝ่ายถือมีดจะพุ่งเข้าใส่ เขาจึงป้องกันตัวด้วยการชกต่อย ก่อนใช้เหล็กตีเข้าไปที่ศีรษะ 2 ครั้ง  ตอนแรกคิดว่าจะตีสั่งสอนเท่านั้น แต่พอรู้ว่าเสียชีวิต จึงได้เอาเสื่อน้ำมันห่อร่างก่อนนำไปทิ้งที่ริมถนนข้างบ้าน จนมีผู้มาพบศพดังกล่าว

นายตรีภพบอกอีกว่า หากเขาไม่ป้องกันตัวก็คงจะเสียชีวิต เพราะเขาเองก็ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บมีรอยฟกช้ำตามร่างกายเช่นกัน ส่วนโทรศัพท์ของนายเอกรินท์ที่หายไปเขาทราบว่าอีกฝ่ายขโมยมาและเจ้าของได้เอาคืนไปแล้ว

เบื้องต้นตำรวจ สภ.นครไทย ได้สอบปากคำนายตรีภพอย่างละเอียด ก่อนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นอำพรางศพนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย.