โจรบุกเดี่ยวควงปืนจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ แถมกล่าวขอบคุณก่อนหลบหนี

541

เกิดเหตุอุกอาจ มีคนร้ายบุกเดี่ยวควงปืนเข้าไปจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อย่านพระราม 2 ได้เงินสดไปกว่า 1,000 บาท หลังก่อเหตุสำเร็จ ยังกล่าวขอบคุณพนักงานของร้าน ก่อนหลบหนีไป

ตำรวจ สน.ท่าข้าม เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในร้านสะดวกซื้อ ของหมู่บ้านแห่งหนึ่งริมถนนพระราม 2 ซอย 33  แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร เมื่อไปถึงพบพนักงาน และผู้จัดการร้าน ยืนรอให้การอยู่ด้วยความตกใจ บอกว่าช่วง ตีหนึ่ง 20 นาที ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชายบุกเข้ามาชิงเงินภายในร้าน  ได้เงินไป 1,070 บาท

ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ มือขวาถือปืน มือซ้ายถือกระเป๋า บุกเข้ามายืนตรงหน้าเคาน์เตอร์ จากนั้นใช้ปืนเล็งข่มขู่พนักงานชาย 2 คน ของร้าน ก่อนยื่นกระเป๋าให้ พนักงานจึงรีบเปิดลิ้นชักเก็บเงิน แล้วหยิบเงินทั้งหมด ยัดใส่กระเป๋าของคนร้ายก่อนคนร้ายจะหยิบกระเป๋าแล้วเดินหลบหนีไป

สอบสวนพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดด้านข้างร้าน ก่อนเดินเข้ามาในร้าน แล้วพูดขึ้นว่า “ขอเงิน หน่อย” ด้วยความกลัวเขาจึงรีบหยิบเงินให้คนร้าย โดยก่อนที่คนร้ายจะหลบหนี ยังได้พูดว่า “ ขอบคุณ” แล้วก็เดินออกไปขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ไปอย่างรวดเร็ว

จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณด้านข้างร้าน ไม่มีกล้องวงจรปิด จึงทำให้ไม่เห็นว่า หลังก่อเหตุคนร้ายขี่รถหลบหนีไปทางไหน เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในเส้นทางใกล้เคียง เพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี