อุทาหรณ์ แก้วน้ำหล่นติดใต้เบรกรถหรูชนสนั่น 3 คันรวดดับ 1 เจ็บ 8

2663

อุทาหรณ์ วางแก้วน้ำในรถ เกิดกลิ้งหล่นพื้น เข้าไปติดใต้คันเบรกรถหรู ชนสนั่นรถข้างหน้า 3 คันรวด พังยับ มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 8 คน

เหตุการณ์อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 พฤษภาคม บริเวณหน้าปากซอยงามวงศ์วาน 8 ถนนงามวงศ์วาน ในพื้นที่ตัวเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ที่เกิดเหตุพบ รถยนต์หรู สีดำ คันต้นเหตุ ซึ่งมีนายนิรัฐภูมิ ลาภผลเหม อายุ 32 ปีเป็นคนขับ จอดอยู่ข้างทาง ในสภาพด้านหน้ารถ พังยับเยินเสียหาย

ขณะที่ใกล้กัน พบรถเก๋ง สีบรอนซ์เงิน คู่กรณี ที่ถูกชนอัดท้ายเป็นคันแรก และชนกับรถกระบะ และรถจักรยานยนต์ข้างหน้าอย่างต่อเนื่องอีกรวม 3 คันรวดได้รับความเสียหาย โดยมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 8 คน ขณะที่อีกคนอาการสาหัส และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา และภายหลังเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ตำรวจได้คุมตัวคนขับรถหรู สีดำ คันต้นเหตุ ไปสอบสวนดำเนินคดีที่โรงพัก โดยที่เขายอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งยินดีชดใช้ค่าเสียหาย และค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด แถมยังบอกด้วยว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เพราะเขาทำแก้วน้ำหล่นในรถ จนกลิ้งเข้าไปติดอยู่ใต้คันเบรก

ผู้เสียหายรายนี้ บอกด้วยว่า อยากฝากเตือนไปถึง ผู้ขับขี่รถคนอื่นๆ ให้ตระหนักถึงความปลอดภัยของเพื่อนร่วมทางด้วย และขอให้ใช้ความระมัดระวัง อย่าประมาท โดยเฉพาะการก้มเก็บสิ่งของในขณะกำลังขับรถ เพราะนอกจากจะเป็นอันตรายกับตัวเองแล้ว ยังทำให้คนอื่นที่ไม่รู้เรื่องได้รับความเดือดร้อนไปด้วย