ล่าตัวช่างซ่อมแอร์ยิงถล่มสามีใหม่ของอดีตภรรยา 6 นัดดับ แค้นฝ่ายหญิงแต่งงานใหม่

677

ความคืบหน้ากรณีช่างซ่อมแอร์ควงปืน 9 มม. บุกยิงถล่มสามีใหม่ของอดีตภรรยา 6 นัดซ้อน เสียชีวิต ขณะขับรถกระบะอยู่ใน อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง โดยมีอดีตภรรยานั่งอยู่ด้านข้างได้รับบาดเจ็บไปด้วย เธอเปิดใจถูกอดีตสามีทำร้ายร่างกายจนต้องขอเลิกราและเมื่อตามง้อไม่สำเร็จ  ฝ่ายชายก็ยุติปัญหาด้วยการลั่นไกสังหาร  ล่าสุดตำรวจออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว

ตำรวจ สภ.ควนขนุน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายไทรโกบ-วัดล้อ ตำบลชะมวง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง หลังมีคนร้ายก่อเหตุยิงถล่มนายสราวุธ ศรีนุ่น อายุ 40 ปี กระสุนปืนเข้าที่บริเวณมือขวา 1 นัด ไหล่ขวา 2 นัด ลำตัว 1 นัด และลำคออีก 1 นัด เสียชีวิต ขณะขับรถกระบะกลับบ้านพัก โดยมีหญิงอายุ 32 ปี ซึ่งเป็นภรรยานั่งอยู่บริเวณด้านข้างถูกยิงกระสุนปืนเข้าที่บริเวณมือขวาบาดเจ็บเช่นกัน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุตำรวจพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 6 ปลอก กระจกหน้ารถกระบะพังเสียหาย หญิงอายุ 32 ปี ให้การว่าคนร้ายไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เขาคือนายเกรียงไกร คชพันธ์ อายุ 34 ปี ช่างซ่อมแอร์ซึ่งเป็นอดีตสามีของผู้หญิง

เธอเล่าว่าอดีตสามีไม่พอใจที่ตามง้อเธอไม่สำเร็จ หลังจากเลิกรากันไปได้ประมาณ 1 ปี กระทั่งเธอแต่งงานกับนายสราวุธ ได้เพียง 10 วัน นายเกรียงไกรก็บุกมาก่อเหตุ

เธอบอกว่าก่อนเกิดเหตุ นายเกรียงไกร บุกไปที่บ้านของเธอและใช้ปืนยิงเข้าใส่บ้าน 1 นัด ขณะนั้นมีพ่อของเธออยู่ภายในบ้านโชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจเลิกกับอดีตสามีเพราะทนพฤติกรรมชอบทำร้ายร่างกายไม่ไหว  เธอถูกอดีตสามีทุบทำร้ายบ่อยครั้ง หลายครั้งที่สามีพกปืนมาขู่บังคับให้เธอกลับไปอยู่ด้วย แต่เธอไม่ยินยอม สุดท้ายอดีตสามีลั่นไก่สังหารสามีใหม่ก่อนยิงเธอจนบาดเจ็บ

ตำรวจลงพื้นที่ค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมสอบปากคำหญิงอายุ 32 ปี ล่าสุดวันนี้(27 พ.ค.) ออกหมายจับนายเกรียงไกร คชพันธ์ แล้วพร้อมกระจายกำลังไล่ล่าติดตามตัว เชื่อยังหลบหนีกบดานอยู่ในพื้นที่

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา นายเกรียงไกร คชพันธ์ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

 อรวรรณ รัตนเดชา

 รายงาน