รวบแล้วกลุ่มวัยรุ่น 8 คน รุมกระทืบหนุ่มอายุ 19 ปี สลบคาสี่แยก

528

คืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่น รุมกระทืบหนุ่มอายุ 19 ปี สลบคาสี่แยก ที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดตำรวจ รวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 8 คน  สาเหตุแค่ไม่พอใจที่ ผู้บาดเจ็บเร่งเครื่องรถเสียงดัง เสมือนเป็นการท้าทาย

เป็นภาพขณะที่กลุ่มวัยรุ่นหลายคนรุมทำร้ายวัยรุ่นชายคนหนึ่ง  ล้มลุกคลุกคลานอยู่กลางถนน ทั้งเตะและกระทืบ กระทั่งผู้บาดเจ็บนอนแน่นิ่ง จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุ ก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ระหว่างนั้นมีผู้เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยผู้บาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณสี่แยกไฟแดงพีกาซัส เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ช่วงเช้ามืดวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 62 ที่ผ่านมา

ล่าสุด ช่วงเช้าวันที่ 26 พฤษภาคม 62 ตำรวจจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วทั้งหมด 8 คน โดยมีอายุระหว่าง 16-25 ปี ทุกคน ให้การรับสารภาพ ซึ่งชายอายุ 25 ปี หนึ่งใน ผู้ก่อเหตุเปิดเผยว่า ขณะกำลังจะขี่รถกลับบ้าน หลังจากไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนในตัวเมืองนครราชสีมา พอถึงสี่แยกไฟแดง ก็พบรถคู่กรณี มีการเร่งเครื่องเสียงดังถึง 3 ครั้ง จึงทำให้เกิดความไม่พอใจ เพราะเหมือนเป็นการท้าทาย และดูถูกตนเองพร้อมเพื่อน ซึ่งมีอาการเมาอยู่แล้ว ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ จึงลงมือทำร้ายดังกล่าว

ขณะที่พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งลงพื้นที่ร่วมสอบปากคำ ผู้ต้องหาด้วยตัวเอง กล่าวชื่นชม ตำรวจภูธรภาค 3 และตำรวจภูธรนครราชสีมา ที่จับตัวผู้ก่อเหตุ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นไปตามแผนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มอบนโยบายและแนวปฏิบัติให้กับสถานีตำรวจภูธรทั่วประเทศ มีการซักซ้อมและมีแผนระงับเหตุต่าง ๆ ไว้อย่างต่อเนื่อง