หนุ่มเสพยาบ้าหลอน ฉกรถกระบะตำรวจ ซิ่งชนเสาสัญญาณไฟจราจรพังยับ

535

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะตราโล่ของตำรวจ พุ่งชนเสาสัญญาณไฟจราจร และเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า พังยับทั้งคัน พบคนขับพูดจาวกไปวนมา บอกว่าตำรวจเป็นคนขับเพื่อไปส่งเขาที่บ้าน คาดเสพยาบ้าจนหลอนจึงก่อเหตุขโมยรถกระบะตำรวจ มาประสบอุบัติเหตุ

ตำรวจ สภ.หลังสวน เข้าตรวจสอบรถกระบะ สีบรอนซ์เงิน ซึ่งเป็นรถตราโล่ของตำรวจ สภ.เมืองสุราษฏร์ธานี ประสบอุบัติเหตุชนกับเสาไฟฟ้าจนพังยับทั้งคัน และห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบเสาสัญญาณไฟจราจร ถูกชนล้มระเนระนาด 3 ต้น ที่บริเวณสามแยกวังตะกอ หมู่ที่ 4 ตำบลวังตะกอ อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร

ข้างรถกระบะ พบชาย อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดเลย อยู่สภาพบาดเจ็บเล็กน้อย และมีลักษณะคล้ายคนเมายาเสพติดอย่างหนัก พูดจาวกไปวนมา จากการตรวจค้นในกระเป๋าพบวิทยุสื่อสารของตำรวจ 4 เครื่อง และอุปกรณ์เสพยาเสพติด 1 ชุด โดยเขาอ้างว่าร้อยตำรวจโทอัครเดช เป็นคนขับเพื่อพาเขาไปส่งที่บ้านในจังหวัดเลย แต่ขณะนี้ไม่รู้หายไปไหน คาดว่าน่าจะกระเด็น ออกนอกตัวรถไปขณะเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันค้นหาในคูระบายน้ำ แต่ไม่พบ และเมื่อตรวจภายในห้องโดยสารของรถพบรองเท้าของชาย อายุ 20 ปี หล่นอยู่ในจุดที่นั่งคนขับ จึงมั่นใจว่า เขาขับรถคันดังกล่าวมาเพียงลำพัง แต่ด้วยอาการหลอนทำให้คิดว่า มีตำรวจขับมาให้

กระทั่งได้มีการประสานงานกันจนทราบว่า รถกระบะตราโล่คันดังกล่าวถูกคนร้ายขโมยไปจากป้อมตำรวจจราจรในอำเภอเมืองสุราษฏร์ธานี และตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทราบว่า เขาเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำ มาได้เพียง 3 วัน ในข้อหาค้ายาบ้า จากนั้นเสพยาบ้าอย่างหนักจนมีอาการหลอน เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน ในป้อมตำรวจจราจรจนกระจัดกระจาย และขโมยขับรถกระบะตำรวจที่เสียบกุญแจคาไว้ออกไปประสบอุบัติเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจ สภ.หลังสวน จะส่งตัวชายคนดังกล่าวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฏร์ธานี นำไปตรวจสารเสพติด และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป