เอาอีก วัยรุ่นตีกันชุลมุนหน้ารถแห่ดนตรีสด ฉลองงานบุญบั้งไฟ

567

เอาอีก วัยรุ่นตีกันชุลมุนหน้ารถแห่แสดงดนตรีสดในงานฉลองบุญบั้งไฟ ขณะกำลังชาวบ้าน กำลังเต้นกันสนุกสนานมีผู้บาดเจ็บ 2 คน

นี่คือภาพเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นภายในงานฉลองบุญบั้งไฟ บริเวณลานเอนกประสงค์                         หน้าสำนักงานเทศบาล ตำบลยายแย้ม อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์

ขณะที่ชาวบ้านและกลุ่มวัยรุ่นจากหลายหมู่บ้านกว่า 200 คน กำลังดูการแสดงคอนเสิร์ตบนรถแห่เครื่องเสียง และเต้นโดยรอบรถอย่างสนุกสนาน

กระทั่งจู่ๆ ก่อนที่จะจบการแสดงในอีก 2 เพลงสุดท้าย พบวัยรุ่นคนหนึ่งได้ขว้างปาขวดแก้วใส่วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่กำลังเต้นกันอยู่ และเกิดเหตุชกต่อย ขว้างปา ก้อนหินใส่กันไปมาอย่างชุลมุนต่อหน้าต่อตาตำรวจและเจ้าหน้าที่ อปพร. ที่ดูแลความปลอดภัยอยู่ในงาน จนต้องสั่งหยุดการแสดง โดยพบผู้บาดเจ็บ 2 คน ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างวิ่งหนีแตกกระเจิงไปคนละทิศทาง

หลังเกิดเหตุตำรวจได้จับตัววัยรุ่นก่อเหตุได้ 1 คน พร้อมควบคุมตัว ไปสอบสวนดำเนินคดีและเปรียบเทียบปรับข้อหา ดื่มสุราหรือของมึนเมาเป็นเหตุทำให้ประพฤติตนวุ่นวายในที่สาธารณะ

จากการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังพบว่า ในช่วงที่ผ่านมาของเดือนนี้มีเหตุการณ์วัยรุ่นทะเลาะวิวาทในงานบุญต่างๆของจังหวัดบุรีรัมย์ ที่มีการว่าจ้างรถแห่มาแสดงดนตรีสดถึง 3 ครั้งแล้ว  ในอำเภอสตึก  อำเภอบ้านกรวด และล่าสุดที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ขอบคุณคลิปภาพจากเฟซบุ๊กชื่อ “นางรอง-ฉันไม่ใช่นางเอก”