ชาวเมียนมา ลูกจ้างรีสอร์ต ที่ถูกรุมทำร้าย 3 ต่อ1 ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

445

ลูกจ้างรีสอร์ต ชาวเมียนมา ที่ถูกลูกค้า 3 คน รุมทำร้ายสาเหตุแค่เพราะ “ไม่รู้จักว่าเป็นใคร” จึงทวงเงินค่าห้องพัก ล่าสุดพบว่าเสียชีวิตแล้ว

กรณีมีภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ ซึ่งในภาพจะเห็น ชาย 3 คน กำลังยืนพูดคุย กับพนักงานรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลบึงปลาทู อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ จากนั้นชายคนหนึ่ง ได้ชกเข้าที่ใบหน้าของพนักงานชายชาวเมียนมา ก่อนที่คนที่มาด้วยกัน จะเข้ารุมทำร้ายซ้ำ ทั้งเตะ และกระทืบจนล้มลงกองกับพื้น จากนั้นกลุ่มชายดังกล่าว ก็ขับรถออกไป

เหตุการณ์ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในกลุ่มชายที่ปรากฏ อยู่ในคลิปนั้น ได้โทรศัพท์มาจองห้องพักจำนวน 5 ห้อง ตั้งแต่ช่วงสายของวันที่เกิดเหตุ กระทั่งถึงเวลาชายกลุ่มนี้ ได้เดินทางมาขอกุญแจห้องพักที่จองไว้ จึงทำให้นายโอก้า ชาวเมียนมา พนักงานดูแลได้เรียกเก็บ ค่าเช่าห้องก่อน สร้างความไม่พอใจ ให้กับกลุ่มคนดังกล่าว ด่าทอนายโอก้า อย่างหยาบคาย และบอกว่าไม่ให้เกียรติ และไม่รู้จักความยิ่งใหญ่ของกลุ่มตน จากนั้นก็ชกต่อยและรุมทำร้าย ตามภาพที่ปรากฏในคลิป

ต่อมา หนึ่งในผู้ที่ก่อเหตุรุมทำร้ายนั้น มีนายศักดิ์ชัย หมู่เจริญวัฒนา อายุ 52 ปี พยายามเข้าไกล่เกลี่ยเพื่อขอชดใช้ค่าเสียหาย แต่ทางเจ้าของรีสอร์ต และนายโอก้าต้องการเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นางพัทธนันท์ ไมลี่ย์ เจ้าของรีสอร์ต เปิดเผยว่า หลังเกิดเรื่อง นายโอก้า ได้ขอลาหยุดงาน เนื่องจากมีอาการปวดหัวอย่างรุนแรง กระทั่งต้องให้ภรรยา และพนักงานคนอื่นรีบนำตัวนายโอก้า ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลบรรพตพิสัย ก่อนจะถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และเสียชีวิต เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 23 พฤษภาคม 62 ซึ่งทำให้ทุกคน รู้สึกเสียใจอย่างมาก เนื่องจากนายโอก้า เป็นผู้ที่มีอัธยาศัยดี

นางพัทธนันท์ ยังไม่สามารถระบุได้ว่า การที่นายโอก้าเสียชีวิต มีสาเหตุเกี่ยวเนื่องมาจากการถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายจนเสียชีวิตหรือไม่ คงต้องรอให้แพทย์ชันสูตรตรวจสอบศพอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่ในระหว่างที่ถูกรุมทำร้าย นายโอก้าเสียหลักล้มลง แล้วหัวไปกระแทกพื้นอย่างรุนแรง จนสลบกองอยู่กับพื้น อยู่นานกว่า 5 นาที ก่อนที่จะรีบนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลในอำเภอ ซึ่งตอนนั้นแพทย์ได้เย็บแผล และตรวจอาการเบื้องต้น ก่อนอนุญาตให้กลับบ้านได้ แต่ก็ไม่คาดคิดว่า จะกลับมามีอาการปวดหัวอย่างรุนแรงกระทั่ง เสียชีวิตในที่สุด ซึ่งก็คงต้องรอผลการชันสูตรศพว่า นายโอก้า มีโรคแทรกซ้อนด้วยหรือไม่ แต่หากพบว่าการเสียชีวิตของนายโอก้า มีผลสืบเนื่องมาจากการที่ถูกรุมทำร้าย ก็จะดำเนินคดีเอาเรื่องให้ถึงที่สุด อย่างแน่นอน