อาสาจราจรประยุกต์ท่าฟ้อนรำโบกรถ สร้างสีสันคลายเครียด

367

ไปดูลีลาที่ไม่เหมือนใครของจิตอาสาทำหน้าที่อำนวยการจราจรหน้าโรงเรียน ด้วยท่าทางโบกรถที่อ่อนช้อย  เพราะประยุกต์ท่าฟ้อนรำมาใช้ สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน

อาสาจราจรที่ทำหน้าที่อยู่บนถนนเชียงใหม่ – สันกำแพงสายเก่า บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลร่มเย็น ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองเชียงใหม่ สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนและผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานกับลีลาการโบกรถ ที่แปลกไม่เหมือนใคร โดยมีลีลาท่าทางที่พลิ้วไหวและยังโบกรถด้วยความสุภาพอ่อนโยน คอยขอบคุณผู้ใช้รถที่ให้ความร่วมมือหยุดรถตามจังหวะ สร้างสีสันและลดความเครียดบนท้องถนน

อาสาจราจรนายนี้คือนายยงยุทธ วงค์ตาน้อย อายุ 46 ปี ผ่านการอบรมด้านจราจรมาแล้ว เป็นอาสาสมัครจราจรของของกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่

ส่วนท่าทางที่กลายเป็นภาพจำของผู้ใช้รถ นายยงยุทธบอกว่า คิดขึ้นมาเองโดยประยุกต์ท่าทางจากการฟ้อนรำของทางภาคเหนือมาใช้โบกรถ ทำให้ดูอ่อนโยนไม่ตึงเครียด ซึ่งทำหน้าที่มาได้กว่า 2 ปีแล้ว ตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 07.00 น.  จนถึงประมาณ 09.00 น. ก็จะกลับไปพักผ่อน ส่วนกลางคืนทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย

ที่ผ่านมามีคำชื่นชมของชาวบ้านทุกเช้า จะมีผู้ใช้รถใช้ถนนมาทักทาย รวมทั้งเด็กนักเรียนก็จะชอบและช่วงปีใหม่ก็จะได้รับของขวัญจากผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นกำลังใจ แต่ไม่ได้หวังอะไรและก็จะทำต่อไปเรื่อยๆ เพราะมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือผู้คน