เปิดใจหนุ่มกู้ภัย กรี๊ดลั่นวิ่งหนีวงแตก เผยเพิ่งจับงูครั้งแรก ยืนยันเป็นผู้ชายแท้

534

เปิดใจหนุ่มกู้ภัยอายุ 19 ปี ชายในคลิปที่โลกออนไลน์แห่แชร์ หลังจากเขาเพิ่งจับงูครั้งแรก ใน อบต.หัวขวาง แล้วกรี๊ดลั่นก่อนจะวิ่งหนี เนื่องจากงูพันข้อมือ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ลงในโซเชียล สร้างรอยยิ้มในโลกออนไลน์อย่างมาก เนื่องจากหนุ่มกู้ภัยคนดังกล่าว เข้าไปช่วยกู้ภัยรุ่นพี่จับงู ที่เลื้อยเข้าไปใน อบต.หัวขวาง จังหวัดมหาสารคาม แต่ขณะที่เขาดึงหางงูนั้น หางงูเกิดพันข้อมือ จึงตกใจและร้องออกมาสุดเสียง พร้อมสลัดงูจนหลุดกระเด็นก่อนจะวิ่งหนี

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 62 ทีมข่าวลงพื้นที่ไปพูดคุยกับนายวิศรุต แถนสีแสง หรือ “น้องเฟิร์ส” อายุ 19 ปี ตำแหน่งผู้ปฏิบัติการฉุกเฉินเบื้องต้น อบต.หัวขวาง ชายหนุ่มในคลิปเขาเล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยร่วมกับทีมงานช่วยกันประดิษฐ์ไม้จับงู และเพื่อน ๆ หันไปเห็นงูเลื้อยไปที่ด้านหลัง อบต.หัวขวาง พอดี

จึงพากันไปทดลองใช้ไม้จับงูที่เพิ่งจะทำขึ้นมาใหม่ โดยมีรุ่นพี่คนหนึ่งใช้ที่โกยขยะทับหัวงูไว้ แต่หางงูไปพันขาของพี่เขาด้วยความที่อยากจะช่วย ทั้งที่ไม่เคยจับงูมาก่อน จึงไปดึงหางออกให้ แต่งูก็ดันมาพันที่ข้อมือของเขา จึงตกใจตะโกนบอกงูให้ปล่อย ๆ แต่พี่คนที่กดหัวงูไว้เข้าใจผิด คิดว่าบอกให้ปล่อยงู จึงยกที่โกยขยะออก งูจึงหันมาจะฉกเขา ทำให้ร้องลั่น และวิ่งหนีด้วยความตกใจตามคลิป

เขายังบอกอีกว่า เพิ่งจะเข้ามาทำงานที่ศูนย์ปฏิบัติฉุกเฉิน อบต.หัวขวาง ได้เพียง 1 เดือน ไม่เคยมีประสบการณ์จับงูมาก่อน แต่ด้วยความที่อยากช่วย ประกอบกับงูตัวดังกล่าวเป็นงูสิง ซึ่งไม่มีพิษ จึงอยากทดลองจับดู พร้อมทั้งยืนยันว่าเขามีร่างกาย และจิตใจเป็นผู้ชาย แต่สาเหตุที่ร้องกรี๊ดออกไปแบบนั้น เป็นเพราะตกใจมาก

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก อบต.หัวขวาง