ชื่นชม ด.ต.น้ำใจงาม ขี่จยย.ตระเวน ตัดผมผู้ป่วยติดเตียง-คนแก่ ฟรีถึงบ้าน

388

ชื่นชมดาบตำรวจจราจรน้ำใจงามขี่จักรยานยนต์ตระเวนตัดผมให้ผู้ป่วยติดเตียง คนแก่ และเด็กเล็ก ฟรีถึงบ้านหลังเลิกงาน

นี่คือภาพความประทับใจและสร้างรอยยิ้มให้กับชาวบ้าน ตำบลคลองท่อมใต้ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ในทุกครั้งเมื่อเห็นดาบตำรวจสุรเชษฐ มีหิ้น ตำแหน่งผู้บังคับหมู่งานจราจร สภ.คลองท่อม ขี่จักรยานยนต์เข้ามาในหมู่บ้าน พร้อมกับถือถุงใส่อุปกรณ์เครื่องมือตัดผมแบบครบชุดมาตัดผมให้กับผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ และเด็กเล็ก ถึงในบ้านจนหล่อเหลาไปตามๆกัน

ที่เขาให้บริการฟรีด้วยใจไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และทำแบบนี้อย่างต่อเนื่องมาหลายเดือนแล้ว เพื่อหวังที่จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวให้กับชาวบ้านที่มีรายได้น้อย และอยู่ในพื้นที่ทุรกันดารไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก

ดาบตำรวจจราจรน้ำใจงามรายนี้บอกว่า ชาวบ้านหลายคนไม่มีเวลาออกไปตัดผม โดยเฉพาะผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถออกไปได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งการเดินทางแต่ละครั้งจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะ และไหนจะต้องเสียค่าตัดผมที่ร้านอีกครั้งละ 60-80 บาท

ทำให้เขาเกิดแนวคิดว่า จะทำอย่างไรเพื่อช่วยเหลือและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นระหว่างตำรวจกับชาวบ้าน จึงเปิดดูคลิปเพื่อศึกษาและเรียนรู้วิธีการตัดผมจากในยูทูบ และฝึกฝนจนเกิดความชำนาญสามารถตัดให้เป็นทรงได้ แต่ก็ไม่ได้มีฝีมือดีเท่ากับร้านตัดผมทั่วไป เพียงแต่เป็นงานที่ชอบและทำแล้วมีความสุขเท่านั้น