เร่งคลี่คลายคดี ฆ่าเผาสาว 18 ปี สามีย้ำไม่ได้ฆ่าภรรยา

406

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ สาว 18 ปี ถูกฆ่าเผาพร้อมรถ จักรยานยนต์หมกข้างถนน 4 วัน ญาติถึงพบศพ ขณะที่สามีย้ำไม่ได้ฆ่า ยืนยัน “เมียใคร ใครก็รัก”

กรณีพบศพนางสาว จรินยา ช่วยพยัคฆ์ อายุ 18 ปี เสียชีวิตในลักษณะถูกไฟเผาไหม้เกรียมทั้งตัว กระดูกขา แขน ด้านซ้ายหัก และกะโหลกด้านซ้ายมีรอยร้าว โดยที่ มีรถจักรยานยนต์ ถูกไฟเผาทั้งคัน ทับร่างผู้เสียชีวิตอยู่ บริเวณป่าข้างทางถนนสายห้วยโศก-ห้วยลึก หมู่ที่ 12 ตำบลช้างขวา อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เสียชีวิตมานานกว่า 4 วัน กว่าจะมามีผู้พบศพ โดยเหตุเกิดช่วงเย็นของวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 62 พลตำรวจตรี อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุ และสวนยางพาราในละแวกใกล้เคียง รวมถึงบ้านของนายสรายุทธ คงคล้าย สามีผู้เสียชีวิต

จากการสอบถามนายสรายุทธ เล่าว่า ก่อนที่ภรรยาจะหายตัวไป ในช่วงเช้าได้อยู่กับตนเอง และภรรยาได้บอกว่าจะกลับบ้าน เพื่อไปปัสสาวะที่บ้าน ก่อนจะกลับไปกับหลาน และเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นภรรยา หลังจากที่ภรรยาหายตัวไป ก็ได้ออกติดตามหาตัว มาโดยตลอด

กระทั่งมาพบว่ากลายเป็นศพไปแล้ว ซึ่งตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของภรรยา แต่ต้องตกเป็นจำเลย ของสังคมมาโดยตลอด เนื่องจากทางญาติของภรรยาเข้าใจว่า ตนเองมีส่วนร่วมก่อเหตุ จึงร้องขอความเป็นธรรมกับทางเจ้าหน้าที่ ให้ช่วยเร่งติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ส่วนตนเองรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะว่า “เมียใคร ใครก็รัก”

ขณะที่ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสุราษฎร์ธานี บอกว่า ในทางคดีก็มีความคืบหน้าไปมาก แต่ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงาน ตามแนวทางการสืบสวนก่อน

นอกจากนี้ยังต้องรอผลการชันสูตรทางนิติวิทยาศาสตร์ ทำให้ยังไม่สามารถสรุปได้ ทางเจ้าหน้าที่เองก็กำลังเร่งคลี่คลายคดี ติดตามตัวคนร้าย และได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ของผู้ต้องสงสัยไปแล้ว 2 ราย แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะจะต้อง มีหลักฐานที่ชัดเจนก่อน ส่วนสาเหตุยังไม่ทิ้งทุกประเด็นไม่ว่าจะเป็น เรื่องชู้สาว หึงหวง ขัดแย้ง ในครอบครัว ขัดแย้งกับบุคคลอื่น หรือเป็นการประสงค์ต่อทรัพย์ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย