รวบคาโรงพัก คนร้ายเพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์ได้ 5 วัน ไม่เข็ดก่อเหตุซ้ำ

367

คนร้ายเพิ่งได้รับการอภัยโทษ ออกจากคุกได้ 5 วัน แต่กลับก่อเหตุลักทรัพย์ร้านค้าที่ตัวเองเคยทำงานอยู่ โดยทำทีเข้าไปเป็นลูกค้า แล้วแอบย่องขึ้นด้านบน แต่เป็นช่วงที่ร้านปิด จึงถูกขังไว้ในร้าน 1 คืน เมื่อออกมาได้ก็ไปติดต่อทำธุระที่โรงพัก แต่ตำรวจจำหน้าได้ จึงรวบตัวทันที

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายผมเกรียน ใส่เสื้อสีดำ กางเกงยีน สวมหน้ากากอนามัย สะพายกระเป๋าเป้เดินเข้าไปในร้านค้าแห่งหนึ่ง ที่ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

จากนั้นกล้องวงจรปิดที่อยู่ชั้นบนของร้าน บันทึกภาพขณะที่เขาเดินขึ้นบันได ก่อนจะสวมหมวกแก๊ป แล้วใช้ไฟฉายจากโทรศัพท์มือถือส่องสำรวจตามมุมต่าง ๆ ของร้าน ผ่านมาไม่นาน เขาเดินมาที่หน้าเคาน์เตอร์ซึ่งไม่มีใครนั่งอยู่ เข้าไปสำรวจดูด้านใน แล้วก็เดินไปตามจุดต่าง ๆ

ภาพจากกล้องวงจรปิดนี้เป็นหลักฐานที่เจ้าของร้านนำไปแจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ หลังพบว่าเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีคนร้ายทำทีเป็นลูกค้าแอบเข้าไปในร้าน แล้วย่องขึ้นไปบนชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องบัญชี ซ่อนตัวอยู่บนนั้น 1 คืน ก่อนที่เช้าวันรุ่งขึ้นจะเดินออกจากร้าน พร้อมกล่าวขอบคุณเป็นภาษาอังกฤษท่ามกลางความงุนงงของเจ้าของร้าน และเมื่อไปตรวจดูทรัพย์สินก็พบว่ามีเงินสดหายไป 800 บาท

กระทั่งเมื่อวันที่ 22 พ.ค.62 ชายเสื้อดำคนดังกล่าว คือ นายศรัณย์ เพชรพิเชฐวงศ์ อายุ 36 ปี ได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อติดต่อขอรับรถจักรยานยนต์ ที่ถูกยึดเป็นของกลางในคดีลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ซึ่งเขาเคยถูกจับเมื่อปี 2561 ถูกจำคุก 1 ปี 2 เดือน และเพิ่งได้รับพระราชทานอภัยโทษออกมาได้เพียง 5 วัน แต่กลับมาก่อเหตุลักทรัพย์ซ้ำอีก ซึ่งตำรวจจำหน้าได้เพราะเพิ่งรับแจ้งความคดีล่าสุดไป จึงเข้ารวบตัว

เบื้องต้นเขารับสารภาพว่า ตั้งใจไปขโมยทรัพย์สินในร้านที่ตัวเองเคยทำงาน แต่ร้านปิดจึงถูกขังอยู่ด้านใน ตำรวจได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน หรือรับของโจร ถูกส่งตัวดำเนินคดีต่อทันที