ชายบุกฟันคู่อริกลางห้องฉุกเฉิน รพ.เหล่าเสือโก้ก ถูกแจ้ง 4 ข้อหาหนัก

256

ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนักกับชายอายุ 41 ปี ที่บุกฟันคู่อริในห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก สารภาพ เมาและโมโห ที่ถูกคู่กรณีที่ถือเป็นน้องรักเตะจนล้ม และยินยอมชดใช้ค่าเสียหายแก่โรงพยาบาล  

จากเหตุการณ์ที่เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ค. 62 นายธนกฤติ มุ้งพร อายุ 41 ปี ถือมีดปังตอ บุกเข้าไปในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก จังหวัดอุบลราชธานี แล้วใช้มีดฟันศีรษะนายปรีดา ดวงเพชร อายุ 27 ปี คู่กรณี ที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่แพทย์กำลังเย็บแผล ทำให้แพทย์และพยาบาลตกใจ วิ่งหนีตายไปคนละทาง ก่อนเกิดเหตุนายธนกฤติ มีเรื่องชกต่อยกับนายปรีดา ภายในงานบุญหมู่บ้าน นายปรีดาศีรษะแตก ถูกนำส่งโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้กให้แพทย์รักษา โดยนายธนกฤติ ตามมาทำร้ายถึงห้องฉุกเฉิน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 62 รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี คุมตัวนายธนกฤติไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่โรงพยาบาลเห่าเสือโก้ก ท่ามกลางแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่เวรเปลที่อยู่ในเหตุการณ์ร่วมเป็นสักขีพยาน

สอบสวนทราบว่า ที่หมู่บ้านมีการจัดงานฉลองเลี้ยงปู่ตา แล้วจ้างหมอลำซิ่งมาแสดง มีคนมาร่วมงานจำนวนมาก ระหว่างนั้นวัยรุ่น 2 กลุ่ม เกิดมีเรื่องชกต่อยกันชุลมุน เมื่อเห็นความวุ่นวาย นายธนกฤติจึงคว้าไมโครโฟนประกาศหยุดการแสดงหมอลำ และพูดขึ้นว่า “ถ้าจะตีกันมาตีกับเขา” จากนั้นก็ลงมานั่งที่หน้าเวที ต่อมานายปรีดาซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องวิ่งเข้าไปเตะนายธนกฤติอย่างแรง จนล้มคว่ำ จึงเกิดความชุลมุนขึ้นอีกรอบ โดยนายธนกฤติใช้ขวดฟาดเข้าที่ศีรษะนายปรีดาจนแตก

เมื่อรถกู้ชีพมารับตัวนายปรีดาส่งโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก แทนที่เรื่องจะจบ แต่นายธนกฤติที่อยู่ในอาการโกรธแค้น คว้ามีดปังตอรีบขับรถตามมาที่โรงพยาบาล เมื่อเห็นแพทย์พยาบาลกำลังช่วยพันแผลให้คู่กรณี จึงตรงเข้าใช้มีดฟันศีรษะนายปรีดา 3 ครั้ง จนแพทย์พยาบาลต่างตกใจ ส่วนนายปรีดากระโดดหนีจากเตียงคนไข้ ชนกับเครื่องกระตุ้นหัวใจพังเสียหาย

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานีบอกด้วยว่า ผู้ต้องหาสารภาพว่า รู้จักกับผู้เสียหาย เรียกว่าเป็นรุ่นน้องที่รัก พอโดนเตะ ก็โมโหมาก เหมือนถูกหยามจึงตามไปเอาคืน โดยผู้ต้องหาสารภาพว่าทำไปด้วยความโมโหและเมา ซึ่งเขายอมรับผิด และยินยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

หลังทำแผนเสร็จสิ้น นายธนกฤติได้ยกมือไหว้ขอโทษ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก ซึ่งก็ให้อภัยแต่ในส่วนของคดีความก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย และได้สั่งให้แพทย์พยาบาล ตลอดจนคนที่อยู่ในเหตุการณ์ไปแจ้งความเอาผิดกับผู้ต้องหา รวมถึงให้ชดใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจ มูลค่า 250,000 บาท ที่เสียหายด้วย เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหานายธนกฤติ 4 ข้อหา คือ พยายามฆ่า, พกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, บุกรุกสถานที่ราชการ และทำให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย